Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmGà kho gừng
Giá gà đang rẻ, lưu trữ thịt gà để làm món gà kho gừng thơm mềm, ngọt đậm đà quyện với vị cay nồng vừa đủ từ những lát gừng thì còn gì bằng. Món này mà ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo đó!
Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Thịt gà: 700g
Gừng: 1 củ nhỏ (khoảng 50g)
Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hành tím, bột ngọt
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cần sơ chế thịt gà bằng cách rửa sạch với nước muối loãng (hoặc rượu trắng) để khử mùi hôi. Sau đó, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm rồi để khoảng 20 – 30 phút cho gia vị ngấm đều vào các miếng thịt. Băm nhỏ hành tím, gừng cắt thành sợi dài mỏng. Phi thơm hành tím và gừng. Kế đến cho gà vào đảo đều. Chú ý để lửa nhỏ không gà sẽ bị cháy ngoài sống trong và khô. Đợi khi thịt gà chín săn lại thì bạn châm thêm nước lọc vào và hầm. Đun tới khi nước gà sệt sệt lại, thịt gà mềm thì tắt bếp và thưởng thức. Nguồn: sưu tầm
Nhà em siêu mê món này.