1 ngày ăn 1000 calo có giảm cân không? Nếu bạn đang thừa cân và muốn áp dụng những chế độ ăn uống
... Xem thêmHấp ghẹ trong bao lâu vừa ngon mà vừa bảo đảm dưỡng chất?
Để hấp ghẹ ngon, phải chọn những con ghẹ tươi, sạch, làm sơ chế kỹ và hấp cùng các nguyên liệu thơm như sả, gừng, lá chanh, bia hoặc nước dừa.
Sau đây là một số cách hấp ghẹ phổ biến và dễ làm nè cả nhà:
• Hấp ghẹ với bia, sả: Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, thay phần nước trong nồi bằng 1 lon bia. Sau đó, cho củ sả đã rửa sạch, cắt khúc, đập dập vào để lót dưới đáy vỉ hấp. Đậy nồi hấp, đun sôi nước cho tới khi có mùi thơm của bia thì cho ghẹ đã sơ chế vào. Đậy nắp vung và tiếp tục đun ở lửa to cho hơi sả, bia bốc lên thấm mùi thơm vào thịt ghẹ.
• Hấp ghẹ cùng lá chanh: Chuẩn bị nồi hấp và một ít nước, cho ghẹ vào nồi và thêm vài lá chanh đã thái nhỏ. Thời gian hấp ghẹ chín đều nhất là khoảng 10 - 15 phút, nếu để quá lâu ghẹ sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng. Khi ghẹ có màu đỏ au cùng mùi lá chanh thơm lừng thì ghẹ đã chín.
• Hấp ghẹ chung gừng, tỏi: Tỏi, gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị nồi hấp và một ít nước, cho gừng, tỏi và ghẹ vào hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Thấy đổi màu và thơm thì ghẹ chín rồi nè!
• Hấp ghẹ nước dừa: Chọn những con ghẹ tươi, làm sạch và để ráo nước. Cho nước dừa tươi vào nồi và nấu đến khi vừa sôi, thêm hạt nêm, muối cho vừa ăn. Sau đó cho ghẹ vào luộc khoảng 12 - 15 phút là chín. Khi thấy ghẹ chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, đun lại nước dừa và rưới lên trên ghẹ.
Như vậy, thời gian hấp ghẹ thường là khoảng 10 - 15 phút tùy theo kích cỡ và số lượng ghẹ. Thật nhanh chóng để có món ngon cho cả nhà phải không nè <3
Ngon quá đi à
Ngon qué
h mới biết có ghẹ hấp nc dừa