🔥 Bài đăng hot nhất

Mách bạn cách làm món bắp bò hấp gừng sả hấp dẫn

  • Thịt bắp bò: 700gr
  • 1 lon bia.
  • Sả khoảng 4 đến 5 cây
  • Gừng tươi khoảng 1 củ.
  • 1 muỗng sả băm
  • Tỏi 5 tép.
  • 2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Rau ăn kèm theo như xà lách, rau thơm, một vài lá mới (diếp cá, tía tô, kinh giới…). Tùy vào sở thích mà lựa chọn những loại rau mà bạn yêu thích.
  • Bún tươi 1kg.
  • Bánh đa nướng sẵn.


Bật mí cách chọn bắp bò ngon

  • Nếu muốn chọn thịt bò ngon, bạn nên quan sát màu sắc của thịt. Thịt tươi sẽ thường có màu đỏ tươi, mỡ bò thường có màu vàng nhạt.
  • Những miếng bắp bò ngon sẽ có các vân mỡ dày đặc xen kẽ qua thớ thịt có màu trắng trong và không bao giờ thâm đen.
  • Nên chọn những miếng thịt nhỏ và mềm, khi ấn vào có độ mịn, đàn hồi tốt.
  • Nhìn vào thịt thấy có các nang nhỏ màu trắng, dễ rơi ra thì đó có thể là sán. Không nên mua những miếng thịt nhỏ được cắt sẵn vì chúng thường chứa sán.

Hướng dẫn cách nấu bắp bò hấp gừng sả

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi chỉ để ướp thịt chừa lại một ít để dùng khi chế biến.
  • Sả cắt góc, hành tây lột vỏ thái nhỏ, và tỏi lột vỏ đập dập.
  • Thịt bắp bò khi mua về, bạn đem ngâm với rượu trắng và cho thêm một ít gừng vào ngâm cùng để khử sạch mùi hôi trong khoảng 5 phút rồi đi rửa lại với nước sạch.


Tiến hành ướp bắp bò

  • Đưa hành, sả, ớt, tỏi thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào bắp bò, trộn đều thịt rồi ướp trong vòng 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị.
  • Để gia vị được thấm vào thịt đều hơn, bạn đeo bao tay và massage gia vị đều thịt để gia vị được ngấm nhanh hơn.

Chế biến bắp bò hấp gừng, sả

  • Bắc nồi lên bếp rồi thêm vào cùng 1 lít nước, cho thêm sả cây cắt khúc, gừng và sả vào nồi nước để đun lên.
  • Đặt đĩa bắp bò đã ướp gia vị vào nồi hấp khoảng 30 phút.
  • Cho thêm một ít gia vị như đường, muối, xì dầu sẽ làm cho miếng thịt được đậm đà hơn.
  • Đợi đến khi thịt chín mềm thì bạn vớt ra để ráo nước.
  • Khi thịt đã nguội hoàn toàn, bạn cắt thịt thành từng khoanh tròn và mỏng vừa ăn. Cho thịt lên đĩa rồi ăn kèm với các loại rau.


Thành phẩm

Miếng thịt bò sau khi hấp thấm đều gia vị, mềm mềm, khi ăn kèm với rau, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt của thịt bò. Ngoài ra, bạn còn cảm nhận được sự thơm cay của gừng, ớt và sả kèm theo mùi hương của hành tím và hành tây.

Chắc chắn món bắp bò hấp gừng, sả này sẽ làm bạn bè, người thân mê đắm.

Lưu ý khi làm món bắp bò hấp gừng, sả

  • Để thịt bắp bò được ngon hơn thì thỉnh thoảng bạn nên mở nắp và vớt bọt trên bề mặt.
  • Bắp bò hấp gừng, sả bảo quản trong tủ lạnh được nhiều ngày mà không lo thịt bị hư. Nên vào mỗi dịp lễ hay tết, bạn có thể chuẩn bị trước và chiêu đãi cho bạn bè, người thân nhanh chóng.
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
33
1
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!