Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmMách bạn cách nấu món bò hầm khoai tây ngon và bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g thịt bò tươi ngon
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 trái cà chua chín
- 2 nhánh rau mùi ( ngò rí)
- 1 gói gia vị bò kho (gói nhỏ khoảng 90gr)
- Nước 300 ml
- Muối 2 muỗng cà phê
Thịt bò tươi chọn như thế nào?
Thịt bò tươi chọn như thế nào?
- Khi chọn thịt bò không nên chọn thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng, nhiều thớ thịt là thịt bò già, thịt rất dai và rất khó mềm.
- Không nên mua thịt bò có những đốm trắng trông như hạt gạo xen lẫn ở trong thớ thịt vì đây là sáng, ăn vào rất nguy hiểm.
- Những miếng thịt có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng, thớ thịt mịn và săn chắc khi sờ vào là thịt bò tươi ngon nên mua.
Mẹo chọn mua khoai tây không độc hại
Mẹo chọn mua khoai tây không độc hại
- Không bao giờ mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc chuyển sang màu xanh. Bởi vì, những củ khoai này đã hỏng và có thể sinh ra độc tố gây ngộ độc khi sử dụng với số lượng lớn.
- Những củ khoai tây ngon thường sẽ không có vết lõm, sần sùi, không có đốm đen hay nốt thâm.
- Chọn những củ khoai tây có kích thước vừa, không có vết trầy xước để đảm bảo chất lượng khoai bên trong.
- Khi sờ tay vào khoai tây có cảm giác chắc và cứng, chọn củ nào có cảm giác nặng tay thì đó là khoai tây tươi.
Bật mí cách nấu bò hầm khoai tây ngon
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
- Bước 1: Đầu tiên, thịt bò khi mua về rửa sạch thịt với muối pha loãng trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Lấy giấy ăn thấm nước trên thịt. Thái thịt thành từng miếng nhỏ hình vuông vừa ăn
- Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Khoai ngâm với nước và thêm một ít muối để khoai tây bớt nhựa. Rửa sạch lại khoai tây và để vào rổ cho ráo nước. Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
- Bước 3: Gừng gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành, ngò nhặt rửa sạch, gốc hành băm nhỏ, lá hành cắt khúc.
- Bước 4: Cho hết phần thịt bò đã cắt vào tô, cho gừng băm nhuyễn vào, thêm một muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng muối vào tô. Trộn thịt đều và đợi ướp trong vòng 30 phút để gia vị được ngấm đều vào thịt bò.
Tiến hành chế biến bò hầm khoai tây
Tiến hành chế biến bò hầm khoai tây
- Bước 1: Cho nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn và đợi đến khi dầu nóng rồi cho góc hành đã băm vào phi thơm và cho thịt bò đã cắt đảo đều.
- Bước 2: Tiếp theo, thêm cà chua vào và đảo đều cho nhuyễn. Kế tiếp, bạn thêm vào 300ml nước hoặc lượng nước đủ để 3 đến 4 người ăn. Đợi đến khi nước sôi thì bỏ cà rốt vào nồi rồi đậy nắp cho cà rốt nhanh chín.
- Bước 3: Trong thời gian chờ đợi nồi thịt hầm chín, bạn lấy một cái chảo khác và đổ dầu vào đun nóng. Đợi đến lúc dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng rồi vớt ra.
- Khi chiên khoai tây như vậy sẽ giúp cho khoai tây ngon hơn và hạn chế bị nát khi hầm trong nồi với những nguyên liệu khác.
- Bước 4: Sau khi khoai tây được chiên xong, bạn cho hết phần khoai tây đã chiên vào nồi thịt hầm và cà rốt. Hầm tiếp nồi thịt bò khoai tây trong vòng 45 phút để nguyên liệu được chín mềm và đậm vị.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị với gia đình bạn rồi tắt bếp.
Giờ bạn múc bò ra tô và cho thêm rau mùi và hành vào tô là có thể thưởng thức rồi đó.
Thành phẩm
Thành phẩm bò hầm khoai tây
Bò hầm khoai tây ngon đúng điệu với nước dùng đậm đà hòa quyện cùng với thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt bùi ngọt. Một món ngon không thể bỏ qua trong bữa ăn của mọi gia đình.
Món ngon dễ làm, mình lưu lại để trổ tài với nha
Hữu ích quá ạ, em sẽ lưu lại để nấu cho cả nhà ăn.
Quá tuyệt vời. Mình sẽ nấu cho gia đình mình thưởng thức, cảm ơn chia sẻ của bạn nhé