Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmMách mẹ cách làm: Cóc, xoài dầm ngon và nhanh trong hè này
Cóc dầm
Cóc dầm là món khoái khẩu của hầu hết các chị em phụ nữ. Chỉ cần nhấm nháp những miễng cóc giòn tan, chua chua, cay cay, ngọt ngọt thơm mùi gừng là không thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu:
- Cóc: 3 quả
- Đường: 5 thìa cà phê
- Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa
Cách làm:
- Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
- Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm. ;)
- Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.
Rất đơn giản phải không nào?
Xoài dầm
Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của xoài dầm chị em nào cũng mê.
Nguyên liệu:
- Xoài xanh: 1 kg
- Đường: 6 - 7 thìa ăn cơm
- Muối tinh: 1 thìa cà phê đầy
- Ớt bột
Thực hiện:
- Chuẩn bị một bát tô nước đun sôi để nguội pha với khoảng 1 thìa cà phê muối. Gọt bỏ vỏ xoài rồi ngâm ngay vào bát nước muối.
- Xoài đem thái miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho trở lại bát nước muối ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Xóc đều xoài với đường, để ngâm cho đến khi đường tan và thấm vào xoài.
- Khi xoài đã ngấm đường thì trộn tiếp đến muối tinh, sau đó là ớt bột.
Tùy vào khẩu vị thích ăn cay hay không của bạn mà cho lượng ớt bột cho phù hợp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút gừng tươi bằm nhỏ tạo hương vị cũng rất tuyệt! Cho xoài dầm ra đĩa và thưởng thức nhé!
Sưu tầm