🔥 Bài đăng hot nhất

MẸ VÀO BẾP NẤU NGAY CÁ HỒI SỐT CAM ĐẦY DINH DƯỠNG CHO BÉ

Chọn nguyên liệu ngon cho món cá hồi sốt cam

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phile cá hồi

Măng tây

Cam

Bơ lạt

Tỏi

Rau mùi tây

Sữa tươi không đường

Mật ong

Dầu oliu

Muối

Đường

Chọn phile cá hồi ngon:

Phần thịt phile cá hồi ngon sẽ có màu cam tươi hoặc hơi sậm, nhìn rất bắt mắt. Dùng tay ấn vào để thử độ đàn hồi của cá. Nếu vết lõm nhanh chóng phục hồi lại như ban đầu thì là thịt có chất lượng tốt

Xen lẫn trong màu cam tươi của thịt cá là các đường vân mỡ màu trắng xếp đều đặn, có màu sáng tươi và có mùi thơm đặc trưng của cá

Không chọn những phần cá có vân mỡ màu hơi ngả xám hay trắng đục, thịt khi sờ vào mềm nhũn và màu thịt nhợt nhạt, có mùi hôi khó chịu

Chọn mua cam tươi, mọng nước phù hợp món ăn của bạn:

Chọn những trái có màu sắc bên ngoài tươi sáng, căng mọng đều, không có các vết thâm loang lỗ, cuống quả còn xanh tươi và không bị gãy khi chạm nhẹ vào.

Những quả có kích thước tròn đều, khi cầm lên thấy chắc tay, không bị méo mó hay rỗng xốp bên trong nhấc lên nhẹ bâng.

Những quả khi dùng tay nhấn vào thấy mềm nhũn, móp và chảy nước thì không nên chọn vì quả đã bị hư hỏng không còn sử dụng được nữa.

Chọn măng tây cho món cá hồi sốt cam:

Chọn những thân măng tây có thân cứng cáp, căng đều, thẳng và không bị gãy cong và da nhăn nhăn bị héo

Chọn măng tây có màu tươi tắn, màu đậm dần từ thân tới ngọn, không có phần nào úa vàng và gốc không bị úng nước

Không chọn những phần măng có các đốm đen xuất hiện trên thân, có các dấu hiệu ẩm mốc và chảy nhớt

Chọn mua ở những cơ sở cung cấp uy tín, có chất lượng đảm bảo và xuất xứ an toàn

Sơ chế nguyên liệu:

Khử mùi tanh của sư chế cá hồi bằng cách ngâm trong sữa tươi không đường khoảng 10 phút rồi lấy ra rửa lại với nước, cắt thành miếng vừa ăn.

Cũng có thể khử mùi bằng cách ngâm trong gừng băm nhuyễn trong nước rượu trắng.

Sau khi khử mùi thành công thì dùng một ít muối xoa đều lên các mặt cá hồi và ướp trong 10 phút.

Măng tây rửa sạch, loại bỏ những phần già xung quanh rồi cắt khúc dài bằng miếng cá hồi vừa cắt.

Tỏi bóc bỏ rồi đập dập, băm nhỏ

Rau mùi tây nhặt sạch, rửa với nước lạnh rồi cắt khúc

Cam cắt lấy nước cốt, nhớ loại bỏ hạt ra không dùng hạt để chế biến sẽ làm món ăn bị đắng.

Chế biến nguyên liệu:

Cho chảo lên bếp, làm nóng rồi thêm chút dầu oliu vào, cho các miếng cá phile vào áp chảo mỗi mặt khoảng 30 giây rồi cho vào dĩa riêng

Dùng luôn chảo vừa áp chảo cá, phi thơm 1/2 phần tỏi băm, cho măng tây vào xào nhanh tay khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Chế biến sốt cam cho món ăn:

Cho chảo lên bếp, làm khô chảo rồi cho bơ lạt vào làm tan chảy. Bơ chảy hết thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm

Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho toàn bộ nước cốt cam đã vắt, thêm đường, muối mật ong vừa đủ ăn vào khuấy đều.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Thành phẩm có:

Miếng cá cam phile cho lên chảo, bên cạnh là phần măng tây xào chín, rưới nước sốt lên trên. Có thể trang trí thêm miếng cam cắt đôi cùng cọng rau ngò cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cá hồi thơm ngon cùng với măng tây giòn giòn, nước sốt chua ngọt đảm bảo các bé sẽ ghiền và hoàn thành bữa ăn trong một nốt nhạc.

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
1
1

Món ngon Và bổ cho bà bầu, mình Cũng thích ăn cá hồi lắm

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!