Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmMẹo vặt gia đình trong nhà bếp
- Giảm nóng rát và ngứa khi thái ớt, khoai môn: hãy lấy một muỗng canh đường xoa nhẹ nhàng lên tay từ 1 đến 3 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm, cảm giác nóng rát và ngứa sẽ nhanh chóng biến mất.
- Khử mùi nhà bếp: cho một ít giấm ăn vào nước rồi đun sôi cho hơi nước bốc lên, mùi thức ăn, dầu mỡ, khói bếp... tích tụ lâu ngày sẽ được xua tan trong tíc tắc. Bên cạnh đó, để một vài vỏ quýt tươi bên cạnh bếp khi nấu cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả, sức nóng từ hơi lửa sẽ làm khô vỏ quýt tạo ra tinh dầu đánh bay mùi bếp khó chịu.
- Làm sạch dụng cụ bằng gỗ: các dụng cụ như thớt, muỗng, đũa... bằng gỗ khi sử dụng một thời gian dài sẽ xuất hiện những vết mốc, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Hãy ngâm chúng vào nước có pha giấm trong 1 tiếng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi đem phơi khô.
- Xác định trứng mới - cũ: lấy cái chậu đổ nước tầm 10cm, đăt trứng vào trong chậu. Những quả chìm xuống đáy chính là những quả trứng còn mới, ngược lại, nếu nổi lên trên thì tức là quả trứng này đã cũ, cần phải ăn trước.
- Làm sạch ngón tay khi nhặt rau: khi nhặt rau, củ một số loại có mủ sẽ khiến ngón tay bạn bị đen trông rất mất vệ sinh. Hãy dùng khoai tây đã gọt vỏ hoặc giấm để chà xát lên các ngón tay để đánh bay các vết đen đó.
Hay quá ạ mình sẽ bổ sung vào list mẹo vặt của gia đình nè