Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmMÓN NGON VỚI NẠM SƯỜN TRÂU
Nạm sườn trâu Ấn Độ là phần thịt cạnh bên xương sườn của của con trâu, nạm sườn là phần thịt nạm ngon nhất so với nạm bụng và nạm gần mông. Đây là phần thịt dải dài xen lẫn nạc và gân, không có lớp mỡ dày nên khi ăn không bị ngán.
Nạm sườn trâu Ấn Độ được lựa chọn để chế biến các món như bò kho, nướng, lẩu nạm, …
Nạm sườn trâu Ấn Độ thuộc nhóm thịt đỏ, nên giá trị dinh dưỡng được sánh ngang với thịt bò. Nhưng có điểm hơn hẳn thịt bò là thịt nạm sườn trâu Ấn Độ có hàm lượng mỡ ít hơn, hàm lượng sắt chứa trong thịt trâu cao hơn thịt bò. Vì vậy thịt nạm sườn trâu Ấn Độ có tác dụng bổ huyết cao hơn thịt bò, ngoài ra còn có tác dụng làm lành gân cốt và chứng phong tê thấp rất tốt cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.
Một số mẹo khi mua thịt nạm sườn Ấn Độ đông lạnh:
Chỉ mua tại các cửa hàng có thương hiệu, không mua tại các cơ sở không có uy tín.
Bao bì đóng gói còn nguyên nhãn, không bị xé rách hoặc chắp vá.
Nguồn cung phải rõ ràng, ngày đóng gói và hạn sử dụng không bị chỉnh sửa.
Chỉ mua sản phẩm khi còn nguyên màu đỏ tươi của thịt, không mua các sản phẩm đã sẫm màu, có mùi hôi hoặc có xuất hiện đốm xanh li ti.