Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmMón nộm sứa quê Thanh Hóa đây nè.
quê thanh hóa nhà mẹ đẻ mẹ tôm thường xuyên ăn món này lắm. Ngon tuyệt, vừa rẻ vừa sang nhé.
Mẹ tôm mua sứa đã làm sẵn đóng theo túi tại các cửa hàng chế biến sứa gần biển đông lạnh về và bắt đầu làm ngon lắm nha.
Nguyên liệu:
Sứa biển 1 túi đủ sét 4 người ăn nha.
Gừng, tỏi, lá chanh, ít xả, lạc vừng, rau thơm (húng, kinh giới,tía tô)
Xoài xanh thái sợi, cà rốt thái sợi chần qua nước nóng chút là với ra để thật róc nước nha.
Sứa cắt bỏ khỏi túi bóng và để róc nước thật là ráo nhé, cần thiết thì vắt lại chút cho thật khô, trong túi đó họ đã ướp tỏi và ớt, gia vị cho mình rồi nhé.
Bắt đầu làm nè:
1. mẹ cho sứa vào chiếc tô nhựa to, cho xoài xanh, cà rốt, thịt gà xé tay nhỏ sợi, lá chanh vào, tỏi, gừng, ít xả thôi nhé, chút ớt, chút đường vừa ăn, gia vị vừa ăn, cho nửa quả chanh và cho ít giấm trộn đều với nhau, trộn thật nhanh tay sao cho thấm đều được gia vị và sứa không bị chảy nước. Để một lúc trộn rau thơm vào.
2. Lấy hay tay nắm theo từng nắm một nộm và vắt kỹ chút cho ra chiếc tô khác.
3. Cho lạc, vừng vào trộn cùng cho ngon, bốc ra đia và bày biện trang trí cho đẹp mắt, ăn ngon cực kỳ luôn các mom cùng thử nhé.
Nhà mẹ tôm trước cưới mẹ tôm ông bà ngoại làm món này người dân làng thấy lạ ăn khen ngon tấm tắc và lại rẻ nữa à. có 20k một túi và làm được bốn năm người ăn à.