🔥 Bài đăng hot nhất

Mực chiên trứng muối

Hôm nay Bách Hóa Xanh sale mực, em suy nghĩ mãi không biết nên chế biến món gì, lên Internet tìm hiểu thì phát hiện ra món này, em chia sẻ và mời mọi người cùng nấu với em nhé.


Nguyên liệu làm Mực chiên trứng muối

Cho 2 người

Mực ống 300 gr

Trứng gà 2 quả

Lòng đỏ trứng muối 4 cái

Bột năng 150 gr

Bơ 1 muỗng canh

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Rau răm 30 gr

Dầu ăn 150 ml

Muối 1 ít


Cách chế biến Mực chiên trứng muối

Sơ chế mực

  • Mực mua về bỏ hết phần nội tạng, lấy hết phần túi mực có trong mực rồi rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch.
  • Sau đó cắt thành khoanh tròn vừa ăn với độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

Chiên mực trứng muối

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 1 muỗng canh bơ vào đảo đều khoảng 2 phút cho tan hết bơ.
  • Sau đó cho 4 lòng đó trứng muối đã nghiền nhuyễn vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho tiếp mực đã chiên giòn vào trộn đều.
  • Tiếp đó cho 30gr rau răm vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào đảo đều là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Mực chiên giòn rụm, trứng muối mằn mặn tan trong miệng cùng mùi thơm của rau răm hấp dẫn. Gắp 1 miếng rồi lại 1 miếng nữa, bạn sẽ ghiền món ăn này đấy!


Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
7
4

Nhìn công thức cũng thấy hấp dẫn rồi. Phải có hình ảnh là hấp dẫn nữa

2 năm trước
Thích
Trả lời

Đọc thôi đã thấy ngon lắm luôn, phải thử món mới cho cả nhà thôi

2 năm trước
Thích
Trả lời

Đọc cái tiêu đề thôi mà chảy nước miếng, để cuối tuần mình thử làm món này mới được, cảm ơn mom chia sẻ nha


2 năm trước
Thích
Trả lời

chị quá là siêng luôn í, em thấy làm mực là tốn thời gian lắm luôn

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!