Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmMực chiên trứng muối
Hôm nay Bách Hóa Xanh sale mực, em suy nghĩ mãi không biết nên chế biến món gì, lên Internet tìm hiểu thì phát hiện ra món này, em chia sẻ và mời mọi người cùng nấu với em nhé.
Nguyên liệu làm Mực chiên trứng muối
Cho 2 người
Mực ống 300 gr
Trứng gà 2 quả
Lòng đỏ trứng muối 4 cái
Bột năng 150 gr
Bơ 1 muỗng canh
Bột tỏi 1 muỗng cà phê
Rau răm 30 gr
Dầu ăn 150 ml
Muối 1 ít
Cách chế biến Mực chiên trứng muối
Sơ chế mực
- Mực mua về bỏ hết phần nội tạng, lấy hết phần túi mực có trong mực rồi rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch.
- Sau đó cắt thành khoanh tròn vừa ăn với độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
Chiên mực trứng muối
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 1 muỗng canh bơ vào đảo đều khoảng 2 phút cho tan hết bơ.
- Sau đó cho 4 lòng đó trứng muối đã nghiền nhuyễn vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho tiếp mực đã chiên giòn vào trộn đều.
- Tiếp đó cho 30gr rau răm vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào đảo đều là hoàn thành.
Thành phẩm
- Mực chiên giòn rụm, trứng muối mằn mặn tan trong miệng cùng mùi thơm của rau răm hấp dẫn. Gắp 1 miếng rồi lại 1 miếng nữa, bạn sẽ ghiền món ăn này đấy!
Nhìn công thức cũng thấy hấp dẫn rồi. Phải có hình ảnh là hấp dẫn nữa
Đọc thôi đã thấy ngon lắm luôn, phải thử món mới cho cả nhà thôi
Đọc cái tiêu đề thôi mà chảy nước miếng, để cuối tuần mình thử làm món này mới được, cảm ơn mom chia sẻ nha
chị quá là siêng luôn í, em thấy làm mực là tốn thời gian lắm luôn