Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmMUỐI ỚT XANH, ĐỎ
MUỐI ỚT XANH, ĐỎ
* Muối ớt xanh
- 20gr ớt xiêm xanh.
- 20gr cải xanh ( chỉ lấy lá không lấy cọng).
- 75gr nước cốt tắc.
- 70gr đường.
- 20gr muối.
- 5gr bột ngọt.
- 75gr sữa đặc Ông Thọ.
=> Tất cả xay nhuyễn là xong.
* Muối ớt đỏ
- 6 quả ớt sừng không cay.
- 20gr ớt hiểm đỏ.
- 75gr nước cốt tắc.
- 70gr đường.
- 20gr muối.
- 5gr bột ngọt.
- 75gr sữa đặc Ông Thọ.
=> Tất cả xay nhuyễn là xong.
Làm xong mình bỏ muối vô chai, hũ đậy kín nắp, bỏ ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần. Còn bỏ ngăn đá 1 tháng nhé, khi ăn chỉ cần lắc đều là rót ra thôi. Bỏ ngăn đá nước chấm chỉ hơi dăm đá chứ không đông cứng lại đâu nha. Muối này xay xong nó còn hơi lỏng, mọi người bỏ ngăn mát nó sẽ đặc lại hơn nhé. Chúc mọi người thành công.
cre: Happy Smile
làm cũng đơn giản nhỉ, xưa h cứ nghĩ nó thần thánh :D
Muối này ngon lắm ạ
Cảm ơn bạn chia sẻ cách làm nha, muối ớt này chấm gì cũng ngon