Hiện nay nấm âm đạo gây ra chủ yếu bởi nấm Candida Albicans, thường dễ tái phát nếu không điều tr
... Xem thêmNước gạo lứt rang có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, chống táo bón và chữa tiêu chảy
Lâu nay mình chỉ biết tới nước gạo rang chống mất nước cho cơ thể, tình cờ về quê đúng dịp nắng nóng, Gấu bị nôn ói nhiều nên sợ mất nước thế là bà ngoại nấu nước gạo rang cho cháu uống thay nước. Thấy con uống lâu quá sợ không tốt nên và google tham khảo ai zè.... Có nhiều tác dụng mà mình không ngờ tới. Sau đây mình xin điểm danh một số tác dụng của nước gạo rang nhé.
Tác dụng:
- Thanh nhiệt, mát gan, lọc máu do đó da dẻ hồng hào đẹp ( Theo bác sĩ Reneé Weolhouse những người lọc gan bằng nước gạo lứt rang cho thất kết quả : Làm cho máu rất sạch. Hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong, trong khi những người khác là hồng huyết cầu méo mó và đầy rẫy những đọc tố ký sinh trùng).
- Chống mất nước khi bị tiêu chảy( và lý do khác), cầm tiêu chảy rất tốt, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
- Giảm hoặc không còn các cảm giác nhức mỏi tay chân hay cơ thể mỗi khi trời lạnh.
- Giảm béo nhanh khi cộng với chế độ ăn hợp lý.
- Chấm dứt bệnh táo bón kinh niên.
- Uống trường kỳ sẽ chữa được bệnh gút, Chứng phong thấp của người già
- Cơ thể tăng sinh lực, không còn cảm giác mệt mỏi, uể oải.
- Chữa Khỏi bệnh mồ hôi, miệng không còn mùi hôi thối
- Trị nhức vai, mỏi sương sống
- Người lớn tuổi không còn đi tiểu đêm nhiều lần.
Chú ý: lúc bắt đầu uống nước gạo lứt rang sau 3 - 4 tuần có một số người bình thường ít ăn rau, hoặc những người nhiều dương tính do thói quen ăn uống trước kia sẽ cảm thấy nóng trong người, đôi khi còn bị lở miệng, nhưng đừng lo cứ tiếp tục uống sau vài ngày sẽ hết, sau đó cơ thể tuej điều hòa lại bình thường.
Thật bất ngờ về công dụng của nước gạo đúng không các mẹ. Từ khi Gấu bị ói mình cho uống đến giờ cũng được tuần rồi, tuy không phải gạo lứt thôi, nhưng qua những công dụng này từ nay mình sẽ thay nước gạo rang cho con và cả nhà uống trong mùa hè nắng nóng này thôi.
Cách nấu:
Gạo lứt đem rang lên khi nào có mùi thơm, hạt gạo có màu nâu nâu hay nhạt là được. Mỗi lần rang nên rang 2 - 3 bò gạo để trong lọ dùng dần. ( Không nên rửa gạo nhé)
Cho 100g gạo lứt rang ( tương đương với một hũ sữa chua) với 2 lít nước cho vào nồi, đun lửa nhỏ, cho thêm 1 thìa nhỏ muối (5g), đun tới khi nào hạt gạo chín mềm là được. Tách lấy nước, bỏ phần bã.
Nên làm uống đủ trong ngày, để qua ngày nước hay bị ôi thiu. Các mom thử nếu tốt thì nên mách cho bạn bè nhé.
>>> Xem thêm: Có nên tự làm bột gạo lứt cho trẻ ăn dặm
Các sự kiện hấp dẫn không thể bỏ qua:
Đăng kí thành viên + Nhận ngay quà cho Mẹ & Bé
Cuộc thi Video Contest “Phút Giây Hạnh Phúc” – Giải thưởng 100 triệu đồng.
Viết blog nhận nhuận bút hàng tháng.