Minh muốn giảm cân, nên ăn uống và tập luyện như thế nào ạ?
Vitamin B12 có trong thực phẩm nào?
Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng với cơ thể. Những người ăn chay, phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị thiếu hụt vitamin này nhất. Vậy vitamin B12 có trong những thực phẩm nào?
1, Vitamin B12 có trong thực phẩm nào?
Vitamin B12 có trong thực phẩm nào? Vitamin B12 chỉ có trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật. Các thực phẩm nguồn gốc nếu có vitamin B12 là do nó được thêm vào.
Thịt bò
Thịt bò không chỉ chứa lượng vitamin B12 dồi dào mà còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin B2, B3, B6, selen, kẽm, giúp hỗ trợ nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể.
Nghêu
Nghêu có chứa lượng vitamin B12 rất cao với 7.000% vitamin B12 cho nhu cầu hàng ngày trong 20 con nghêu nhỏ. Ngoài ra, 100g nghêu còn chứa gần 200% lượng chất sắt.
Trứng
Trong 100g trứng có thể cung cấp khoảng 46% vitamin B12 và 39% vitamin B2 cho nhu cầu hàng ngày. Nghiên cứu đã cho thấy rằng, lòng đỏ trứng có hàm lượng vitamin B12 cao hơn lòng trắng trứng.
Các sản phẩm từ sữa
Các loại sữa như sữa tươi, sữa chua,…chứa nhiều protein và các loại vitamin, trong đó có vitamin B12. Một ly sữa nguyên chất có thể bổ sung khoảng 46% nhu cầu vitamin B12 của cơ thể.
Cá
Các loại cá đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ không chỉ giàu axit béo omega-3 mà còn chứa lượng vitamin B12 khá cao. Trong 178g cá hồi nấu chín có thể chứa đến 208% lượng vitamin B12 cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
Ngũ cốc
Ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc tăng cường là loại thực phẩm rất thích hợp dành cho người ăn chay và người đang thiếu hụt vitamin B12. Với 240ml ngũ cốc tăng cường, cơ thể sẽ được cung cấp khoảng 4.8 mcg cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Bổ sung vitamin B12 như thế nào là hợp lý
Theo các chuyên gia,. cách tốt nhất để bổ sung vitamin B12 là thông qua chế độ ăn uống. Tuy nhiên, trong trường hợp thiếu hụt, việc sử dụng sản phẩm bổ sung như viên uống vitamin B12 cũng là một lựa chọn hữu ích.
Viên uống vitamin B12 được khuyến nghị đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ thiếu hụt vitamin B12, bao gồm người cao tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người ăn chay và những người đã phẫu thuật dạ dày.
Một số khuyến nghị về liều lượng vitamin B12 cho nhu cầu hàng ngày như sau:
- Người bình thường: 2,4 mcg
- Phụ nữ mang thai: 2,6 mcg
- Phụ nữ cho con bú: 2,8 mcg
Trên đây đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vitamin B12 có trong thực phẩm nào và cách sử dụng các loại thực phẩm này một cách hiệu quả. Bên cạnh việc bổ sung liều lượng vitamin B12 sao cho hợp lý, bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống cân đối để đạt kết quả tốt nhất cho sức khỏe.
bổ sung qua thực phẩm là tốt nhất
Vitamin B12 có trong nhiều loại thực phẩm lắm nè
B12 tốt cho tóc và móng lắm
B12 có trong hải sản nhiều nè
Ai rụng tóc nhiều, stress rất nên bổ sung vitamin b12 luôn