Một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất đó là thèm chua và cóc là loại trái cây mà nhiều mẹ bầu nghĩ đến để thỏa mãn cơn thèm. Vậy mang thai 3 tháng đầu ăn quả cóc được không? Hãy cùng theo dõi nhé!
Mang thai 3 tháng đầu ăn quả cóc được không?
Quả cóc có hàm lượng vitamin C khá cao, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như vi khuẩn và vi trùng. Nhờ đó, ăn cóc có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến nhiễm trùng, tim mạch và ung thư.
Vitamin C trong quả cóc còn hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt và protein, đồng thời tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy quá trình lành vết thương. Với vị chua đặc trưng, quả cóc là một lựa chọn lý tưởng để giải quyết cơn thèm chua của mẹ bầu.
Ngoài vitamin C, quả cóc còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và beta-carotene. Đây là các dưỡng chất đều rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào, vậy mang thai