Sự phát triển
của bé

"Khoác áo mới" cho khay mứt Tết với 3 món mứt độc đáo

Mứt tết là món không thể thiếu mỗi dịp Xuân về. Nhưng nếu cứ mãi "trung thành" với món mứt dừa truyền thống cũng không thú vị lắm mẹ nhỉ! MarryBaby gợi ý 3 cách làm mứt Tết mới, mẹ tham khảo thử nhé!

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch Tết vui khỏe và tiết kiệm (QC)

Với một số gia đình, nhất là các gia đình sống ở thành phố, Tết là thời điểm để đi du lịch xa vì được nghỉ dài ngày. Một số kinh nghiệm du lịch Tết dưới đây sẽ giúp cả nhà bạn có được những cuộc hành trình vui-khỏe và tiết kiệm.

Không thể thiếu, nhưng với cách làm 3 món mứt Tết MarryBaby gợi ý sau, khay mứt Tết nhà bạn sẽ thêm phần mới lạ, độc đáo.

Mứt tết

Chỉ thay đổi một chút về nguyên liệu và cách trình bày, món mứt Tết quen thuộc dường như trở lên mới lạ hơn hẳn

1. Thổi hồn cho món mứt dừa

Cách làm không thay đổi mấy, nhưng thêm chút gấc, món mứt dừa truyền thống dường như trở nên độc đáo hơn hẳn

Cách làm không thay đổi mấy, nhưng thêm chút gấc, món mứt dừa truyền thống dường như trở nên độc đáo hơn hẳn

Nguyên liệu

500gr dừa, chọn quả dừa vừa tầm (không quá già cũng không quá non)

250gr đường

3-4 hạt gấc

20ml rượu trắng

Cách làm

–  Dừa gọt bỏ vỏ nâu, rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm trong nước cho ra bớt dầu.

– Gấc tách lấy hạt, bóp cùng rượu trắng, lọc qua rây, bỏ lợn cợn.

– Rửa sạch dừa để ráo, cho đường và gấc vào tô trộn đều, ướp khoảng 2-8 tiếng cho đường thấm và gấc lên màu đẹp.

– Cho dừa vào chảo sên lửa vừa, đến khi dừa rút bớt nước, nước đường sánh lại thì nhỏ lửa, sên đều và nhẹ tay cho đến khi đường khô kết tinh lại là được. Bảo quản dùng dần.

2. Lạ miệng với món mứt kiwi dẻo

Ngoài món mứt dừa truyền thống, Tết này, mẹ thử chế biến món mứt kiwi dẻo mới lạ. Chắc chắn sẽ làm “xiêu lòng” những vị khách đến chơi nhà.

Mứt Kiwi

Nguyên liệu

5 quả kiwi xanh

150gr đường cát

50gr dừa vụn khô

Cách làm

– Kiwi gọt vỏ rửa sạch, xắt lát nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Cho kiwi xay và đường vào tô trộn đều ngâm khoảng 1 giờ cho đường thấm vào kiwi.

– Cho hỗn hợp vào chảo chống dính sên ở nhiệt độ trung bình thấp cho đến khi kiwi bắt đầu dẻo lại thì hạ lửa. Tiếp tục sên đến khi thấy kiwi sệt lại và có thể viên thành khối thì tắt bếp. Lưu ý lúc nguội kiwi sẽ đặc hơn.

– Để mứt kiwi nguội hẳn, viên thành viên tròn rồi lăn qua dừa vụn, cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh.

3. Sáng tạo cùng kẹo dẻo gummy vị gừng

Thay vì món mứt gừng quen thuộc, năm nay, hãy cùng MarryBaby làm mới khay mứt với món kẹo dẻo gummy vị gừng ngọt ngào.

gummi-vị-gừng-6-480x640

Kẹo dẻo gummy làm say lòng người với vị gừng cay hòa cùng vị ngọt quyến rũ của mật ong, cộng thêm chút nồng nàn của quế áo bên ngoài

Nguyên liệu

80gr gừng tươi

40gr mật ong

110gr đường cát

40gr gelatin

15gr pectin

200ml nước lọc

1 muỗng cà phê bột quế

1 muỗng cà phê bột bắp

1 muỗng cà phê đường bột

Cách làm

– Cho khoảng 30-50ml nước vào phần gelatin, khuấy đều để gelatin ngậm nước và trương nở trong 10 phút trước khi dùng. Trộn đường cùng pectin để tránh bị vón cục.

– Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch lại với nước. Thái nhỏ và giã nhuyễn cho vào túi lọc trà hoặc vải sạch buộc kín. Đun sôi 200ml nước, cho túi gừng vào chần trong 10 – 15 phút để gừng tiết hết chất.

– Vớt túi gừng ra vắt ráo phần nước còn đọng lại. Cho hỗn hợp đường và pectin vào lúc nước đang sôi, khuấy đều tránh bị vón cục. Khi hỗn hợp đã mượt và hơi sánh thì cho mật ong vào và bắc khỏi bếp, sau đó cho phần gelatin đã nở vào khuấy tan hoàn toàn. Lưu ý: Không nên cho gelatin vào lúc hỗn hợp đang sôi mạnh.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã bọc màng thực phẩm để chống dính. Để đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ hoặc ở ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.

– Dùng dao sắc thái khối vuông theo ý thích. Áo ngoài kẹo bằng hỗn hợp đường bột, bột bắp và bột quế. Có tác dụng chống dính giữa các viên kẹo và giúp chúng khô ráo, hương vị cũng thơm ngon.

(Nguồn: Bếp Gia Đình)

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT