Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Khi mang thai, không phải mẹ bầu ăn gì cũng tốt cho mẹ và bé. Bạn cần thông thái chọn lọc thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho thai kỳ.
Để biết mẹ bầu 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không; MarryBaby sẽ cùng bạn tìm hiểu lợi ích của việc ăn nước cốt dừa trong phần dưới đây của bài viết.
Nước cốt dừa là gì? Nước cốt dừa được vắt từ hỗn hợp nước lọc và cùi dừa nạo từ những trái dừa trưởng thành, còn gọi là dừa khô. Nước cốt dừa có màu trắng đục, trông như sữa, có vị béo đậm và khác với nước dừa chứa trong những trái dừa xanh chưa trưởng thành.
Với thành phần béo ngậy và thơm ngon, nước cốt dừa thường được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.
Trong 100g cùi dừa già có một số thành phần nổi trội như sau: Cung cấp 385kcal, 36g chất béo, 4,8g protein, 10,4g carbohydrat, 555mg kali, 1,3mg mangan, 30mg sắt và 5mg kẽm.
Khi dùng nước cốt dừa, chúng ta có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng và ngăn ngừa mệt mỏi.
Như vậy, nước cốt dừa là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy mẹ bầu 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không? Thực phẩm này có mang đến lợi ích gì cho thai kỳ không? Hãy đọc tiếp phần dưới đây của bài viết để cùng MarryBaby tìm ra lời giải đáp nhé.
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu uống nước dừa có tác dụng gì? Khi nào nên uống nước dừa?
Hiện nay chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho việc ăn nước cốt dừa khi bầu 3 tháng đầu là gặp nguy hiểm. Vì thế, mẹ vẫn có thể ăn được nước cốt dừa, nhưng cần đảm bảo ăn vừa đủ, không nên dư thừa.
Bởi vì cơ thể của phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt đầu tiên sẽ có nhiều thay đổi về nội tiết tố và sức khỏe bên trong. Nên nếu mẹ bầu thường xuyên ăn nước cốt dừa trong thời gian dài sẽ khó tiêu, đầy hơi và làm trầm trọng các triệu chứng ốm nghén khi mang thai hơn.
Ngoài ra, bà bầu cũng cần lưu ý một số điều sau khi ăn nước cốt dừa:
Nếu bà bầu có bất kỳ thắc mắc nào về việc ăn nước cốt dừa trong thai kỳ, nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.
Không chỉ bổ sung nước cốt dừa, mẹ bầu cũng có thể tham khảo thêm uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có được không để thay đổi khẩu vị trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu 3 tháng cuối có nên uống nước dừa?
Cũng như câu trả lời cho vấn đề trên, mẹ bầu trong 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa không có bị sảy thai. Bởi vì, chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc ăn nước cốt dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ bị sảy thai.
Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn nước cốt dừa với một lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều trong một thời gian dài nhé. Vì việc ăn nước cốt dừa trong một thời gian dài với lượng nhiều có thể gây rối loạn lipid máu ở phụ nữ béo phì và khiến mức cholesterol tăng lên. Những tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi trong thai kỳ.
Mẹ có thể lưu công thức này lại để chế biến trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 khi sức khỏe ổn định. Khuyến cáo cho thấy bầu 3 tháng đầu ăn chè đậu xanh sẽ làm gia tăng lượng vitamin A nạp vào cơ thể, làm tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bà bầu ăn xôi có tốt không? Điều mẹ bầu cần cân nhắc!
Mẹ bầu có thể ăn được hải sản khi mang thai 3 tháng đầu, nhưng mẹ nhớ chỉ ăn ở mức vừa phải, đồng thời cần đảm bảo những nguyên tắc khi ăn hải sản trong giai đoạn này để tránh ảnh hưởng thai kỳ.
Sau khi có lời giải đáp cho mẹ bầu 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không và có gây sảy thai không; mẹ bầu đã có thể an tâm hơn khi ăn nước cốt dừa. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên tránh ăn quá nhiều trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. The Benefits of Coconut Milk
https://jamaicahospital.org/newsletter/the-benefits-of-coconut-milk/
Truy cập ngày 22/03/2023
2. Consuming Coconut During Pregnancy
https://parenting.firstcry.com/articles/eating-coconut-in-pregnancy-benefits-and-risks/
Truy cập ngày 22/03/2023
3. 12 Possible Benefits Of Drinking Coconut Water In Pregnancy
https://www.momjunction.com/articles/benefits-of-drinking-coconut-water-while-pregnant_00377645/
Truy cập ngày 22/03/2023
4. How Delicious Coconut Milk Can Improve Your Health
https://www.lifehack.org/325039/how-delicious-coconut-milk-can-improve-your-health
Truy cập ngày 22/03/2023
5. Top 5 health benefits of coconut milk
https://www.bbcgoodfood.com/howto/guide/ingredient-focus-coconut-milk
Truy cập ngày 22/03/2023