Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu ăn canh đu đủ hầm xương được không? Hay bà bầu ăn 1 ít canh đu đủ xanh có sao không? Hãy cùng MarryBaby đi tìm hiểu về món ăn này có tốt cho thai kỳ không trong bài viết dưới đây nhé.
Thông thường, chúng ta dùng đu đủ xanh để chế biến món canh đu đủ hầm xương. Do đó, trước khi tìm hiểu bà bầu ăn canh đu đủ hầm xương được không; chúng ta cần tìm hiểu nguồn dinh dưỡng mang đến từ 100g đu đủ xanh nhé (1).
Để hiểu rõ bà bầu ăn canh đu đủ hầm xương được không; chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về công dụng của đu đủ xanh là nguyên liệu chính của món canh này nhé.
Mặc dù, đu đủ xanh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu ăn đu đủ xanh có lợi ích gì không? Hãy khám phá cùng MarryBaby nhé.
Bà bầu có ăn được canh đu đủ xanh nấu chín không? Bà bầu không nên ăn canh đu đủ hầm xương. Vì thông thường, canh đu đủ thường được chế biến từ đu đủ xanh. Đây là một nguyên liệu mà bạn không nên ăn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.
Trong đu đủ xanh hoặc đu đủ hườm hườm gần chín có chứa papain có thể dẫn đến co thắt tử cung và gây chuyển dạ sớm (2) (3). Ngoài ra, chất pepsin và papain trong đu đủ sống có thể gây cản trở quá trình thai làm tổ dẫn đến tình trạng sảy thai trong 3 tháng đầu.
Hơn nữa, chất papain là một enzyme phân giải protein có thể làm chậm sự phát triển của tế bào và cản trở sự phát triển của mô thai. Khi bạn ăn đu đủ sống trong thai kỳ có thể làm tăng áp lực mạch máu dẫn đến xuất huyết nội hoặc chảy máu nhau thai.
Đặc biệt, nếu bạn ăn canh đu đủ xanh có nhiều chất xơ có thể làm tăng hoạt động nhu động ruột. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra quá mức có thể tạo ra áp lực trong và xung quanh tử cung dẫn đến tình trạng sảy thai.
Bạn đã biết bà bầu ăn canh đu đủ hầm xương được không hay bầu ăn 1 ít đu đủ xanh có sao không. Nếu chẳng may bà bầu lỡ ăn đu đủ xanh thì có làm sao không? Hãy vào cộng đồng của MarryBaby để tìm hiểu và được các chuyên gia giải đáp cụ thể cho từng trường hợp nhé.
Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề bà bầu ăn canh đu đủ hầm xương được không rồi. Tốt nhất, bà bầu không nên ăn món này trong thai kỳ vì tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khoẻ của mẹ và thai nhi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Papayas, raw
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/169926/nutrients
Truy cập ngày 22/04/2024
2. EFFECT OF UNRIPE CARICA PAPAYA ON UTERUS
https://www.semanticscholar.org/paper/EFFECT-OF-UNRIPE-CARICA-PAPAYA-ON-UTERUS-Sumanth-Ugendra/
Truy cập ngày 22/04/2024
3. Options for Induction of Labour – Pregnancy Patient Information Sheet
https://www.barwonhealth.org.au/maternity-services/images/Fact_Sheets/Options_for_Induction_of_Labour.pdf
Truy cập ngày 22/04/2024
4. Papaya During Pregnancy: Does It Cause Miscarriage?
https://www.momjunction.com/articles/papaya-pregnancy-weighing-benefits-risks_00305/
Truy cập ngày 22/04/2024
5. Papaya (Papita) During Pregnancy: How Safe is It?
https://parenting.firstcry.com/articles/papaya-papita-during-pregnancy-how-good-it-is-for-you/
Truy cập ngày 22/04/2024
6. 10 Health Benefits of Raw Green Papaya
https://www.lybrate.com/topic/10-benefits-of-raw-green-papaya/f02f7b8763f43e2de3abd8f097fc4111
Truy cập ngày 22/04/2024