Các mom ơi sau sinh bao lâu thì hết sản dịch ạ.
Có cách nào để nhanh hết sản dịch và mùi sau sinh không ạ.
Thanks các mom:))
🔥 Bài đăng hot nhất
Trứng vịt lộn cung cấp năng lượng cho các hoạt động bởi có chứa nhiều kcal, protein và chất béo. Đặc biệt, trứng vịt lộn rất tốt cho máu vì giàu chất sắt. Do đó, sau sinh ăn trứng vịt lộn là cách rất tốt để bù đắp lượng máu mà người mẹ đã mất đi trong quá trình chuyển dạ, sinh con. Ngoài ra, trứng vịt lộn cũng giúp bổ mắt, tốt cho dẫn truyền thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi cho mẹ.
Nhờ thành phần dinh dưỡng dồi dào, trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng và cung cấp năng lượng cho mẹ sau sinh. Do đó, bà đẻ có thể ăn trứng vịt lộn bình thường.
Tuy nhiên, Bà đẻ ăn được trứng vịt lộn không?Thì mẹ nên ăn món ăn này một cách vừa phải vì cholesterol trong trứng vịt lộn khá cao, nếu ăn nhiều có thể làm tăng cholesterol có hại cho máu, tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp, đái tháo đường. Bên cạnh đó, ăn nhiều trứng vịt lộn còn gây dư thừa vitamin A, gây vàng da và có thể gây đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.
Trứng vịt lộn hiện nay được chế biến thành rất nhiều món ăn. Nhưng phổ biến nhất là luộc và được ăn kèm với gừng tươi thái chỉ, rau răm, muối tiêu. Món ăn này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giảm đau đầu chóng mặt, chống suy nhược cơ thể, hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu, yếu sinh lý…
Bà đẻ ăn được trứng vịt lộn không?
Dù được cho là món ăn rất chất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải sản phụ nào cũng có thể ăn được trứng vịt lộn. Việc này phụ thuộc vào hình thức sinh của các mẹ .
Trường hợp sinh thường
Phụ nữ sinh thường hoàn toàn có thể ăn trứng vịt lộn sau sinh. Tuy nhiên, việc này chỉ nên bắt đầu sau 1 tháng kể từ khi sinh em bé. Vì trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của mẹ bầu chưa được khỏe như bình thường. Thêm vào đó, trứng vịt lộn với hàm lượng dinh dưỡng cao, cơ thể của phụ nữ sau khi mới sinh sẽ khó có thể hấp thụ, tiêu hóa trọn vẹn dẫn đến tình trạng khó tiêu.
Trường hợp sinh mổ
Đối với mẹ bầu ở hình thức sinh mổ thì không nên ăn trứng vịt lộn trong thời gian 3 tháng sau sinh. Hàm lượng protein trong cơ thể có thể bị tăng nhanh chóng do lượng dinh dưỡng cao có trong trứng vịt lộn. Từ đó khiến cho phần thịt dưới lớp sẹo mổ bị lồi lên. Từ đó gây ra tình trạng sẹo lồi, các mô cơ bị giảm sự đàn hồi. Những mẹ có cơ địa dễ bị sẹo lồi sinh mổ thì càng nên kiêng ăn món này với thời gian lâu hơn.
Ngoài ra nếu mẹ đang gặp vấn đề thừa cân, béo phì hoặc mắc các bệnh nền suy gan, thận, mắc bệnh gout thì cần kiêng trứng vịt lộn để an toàn cho sức khỏe.
Với những thông tin chia sẻ về việc Bà đẻ ăn được trứng vịt lộn không? ở trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Dù là món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng bạn cũng cần chú ý để không gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
Bây giờ bạn có thể chủ động tham gia bằng cách đăng bài, bình luận, và vote bài viết
Lấy lời khuyên từ các Bác sĩ, Chuyên gia, và Đại sứ cộng đồng.
Chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho những thành viên khác cần lời khuyên.
Hoạt động năng nổ và trở thành một Đại sứ cộng đồng bằng cách thu thập điểm.
Trứng vịt lộn là món tủ của mẹ bầu, mà không biết với mẹ bỉm thì sao ha
Mình sợ lạnh bụng nên ra tháng mới ăn. Mà chỉ ăn 1 ít
Thông tin hữu ích quá. Cám ơn bạn đã chia sẻ