🔥 Bài đăng hot nhất

Mẹ sau sinh ăn mì tôm có mất sữa không?

Mì tôm thuộc vào món ăn nhanh, khá tiện lợi lại ngon miệng, đặc biệt là món ăn quen thuộc của các gia đình, đặc biệt vào bữa sáng. Khác hoàn toàn với những người bình thường, mẹ sau sinh cần phải có chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng để cho con bú. Vậy, sau sinh, mẹ ăn mì tôm có mất sữa không? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.


Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, những mẹ sau sinh đang cho con bú KHÔNG NÊN ăn mì tôm. Sau đây là 3 tác hại mẹ sẽ phải đối mặt nếu thường xuyên ăn mì tôm:

Tăng cân khó kiểm soát

Cân nặng luôn là vấn đề gây nhức nhối đối với mẹ sau sinh. Bởi lẽ đó, bên cạnh việc cho con bú, các mẹ còn quan tâm đến việc giảm cân. Bởi lẽ đó, nhiều người nghĩ rằng ăn mì tôm thay bữa chính sẽ có tác dụng giảm cân nhanh chóng. Vậy nhưng, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm mẹ nhé.

Đầu tiên, lượng calo có trong một gói mì tôm cực kỳ cao, lên tới 350 calo. Do đó, dù mẹ chỉ ăn có một gói mì tôm cũng đã nạp vào cơ thể một lượng calo cực kỳ cao. Điều này khiến các mẹ sau sinh không thể giảm lượng calo có trong cơ thể, là trở ngại của việc giảm cân. Không những vậy, ăn mì tôm sẽ khiến mẹ nhanh đói. Vì vậy, mẹ cần phải ăn thêm nhiều đồ ăn khác nữa.

Ăn mì tôm có khả năng gây mất sữa

Dưỡng chất có trong mì tôm thực sự quá ít, vì vậy mẹ sẽ không có đủ dưỡng chất để sản xuất sữa. Về lâu dài, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng sữa mẹ sản sinh mỗi ngày. Thậm chí, mẹ sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất sữa nếu tần suất ăn mì tôm quá lớn.

Ăn mì tôm khiến mẹ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bên trong mì tôm có chứa rất nhiều chất béo. Chúng sẽ biến đổi thành các cholesterol xấu khi nạp vào cơ thể. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của mẹ sau sinh. Đồng thời, việc ăn mì tôm thường xuyên còn khiến mẹ bị nóng trong, gây ảnh hưởng đến chức năng gan.

Mẹ sau sinh ăn mì tôm có mất sữa không? Mấy tháng ăn được mì tôm?

Như đã nói ở trên, các chuyên gia dinh dưỡng không nên ăn mì tôm bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mẹ “ghiền” quá thì cũng có thể thử một chút để giải cơn thèm nhé. Để tốt nhất cho sức khỏe, mẹ nên lưu ý một số điều sau:

Mẹ nên ăn mì tôm sau 1 đến 2 tháng sinh em bé. Bởi giai đoạn này, cơ thể mẹ đã có sự hồi phục, hoạt động tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng cũng sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, mẹ không nên ăn mì tôm quá nhiều và thường xuyên. Mẹ chỉ nên ăn từ 1 đến 2 lần trong một tháng. Tần suất này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Qua đây chắc hẳn mẹ cũng đã giải đáp được thắc mắc " sau sinh ăn mì tôm có mất sữa không?". Mẹ hãy ăn uống đa dạng và đủ chất để mẹ khỏe đảm bảo nguồn sữa dồi dào nuôi con khỏe nhé

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
4
2
2

Ăn mì tôm thì mình trụng qua một nước đổ đi rồi mới cho nước thứ 2 vào thêm gia vị thêm topping nữa ăn đảm bảo ngon đủ dinh dưỡng

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cảm ơn mom chia sẻ

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!