Các mom ơi sau sinh bao lâu thì hết sản dịch ạ.
Có cách nào để nhanh hết sản dịch và mùi sau sinh không ạ.
Thanks các mom:))
🔥 Bài đăng hot nhất
Sinh mổ bao lâu được ăn hải sản là thắc mắc của không ít mẹ bỉm sữa. Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các mẹ không nên ăn hải sản quá sớm sau sinh và nên đợi đến khi vết mổ hồi phục hoàn toàn thì mới ăn hải sản.
Trong 3-5 ngày sau sinh mổ, cơ thể người mẹ cần phục hồi từ từ với các loại thức ăn lỏng và mềm.
Khi vết mổ đã dần dần liền sẹo thì mẹ nên có một chế độ ăn cung cấp đầy đủ calo, protein và nhiều chất xơ để có nhiều sữa cho con bú cũng như giúp cho vết thương mau lành.
Dùng nhiều sữa, trứng, thịt, cá, đậu đỗ, các loại rau xanh, các loại hoa quả để tăng vitamin C và vitamin nhóm B. Nhờ đó mà cơ thể sẽ có thêm sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ.
Mặc dù các mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn hải sản, tuy nhiên cũng cần lưu ý khi ăn để đảm bảo an toàn. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết các mẹ sinh mổ tốt nhất nên kiêng hải sản trong vòng 3 tháng sau sinh và chỉ nên ăn 1 số loại hải sản nhất định không ảnh hưởng đến cơ thể. Bên cạnh đó nếu gia đình có người có tiền sử dị ứng với hải sản thì khả năng cao em bé cũng gặp phải tình trạng này. Do đó mẹ cũng nên lưu ý và kiêng ăn hải sản khi cho con bú.
Cụ thể, mẹ sinh mổ cũng nên hạn chế ăn các loại hải sản như: ốc, ngao, sò… vì đây là nhóm thức ăn có tính hàn cao, dễ sinh lạnh bụng, đầy hơi, khó tiêu, ảnh hưởng đến lượng sữa. Thay vào đó, mẹ nên ăn các loại tôm rất giàu canxi và protein tốt cho việc phục hồi sau sinh. Tôm cũng là thực phẩm gần gũi, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, làm phong phú thực đơn của mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng nên ăn nhiều cua biển có chứa nhiều khoáng chất sắt, kali, canxi. Các mẹ ăn cua biển giúp giảm lượng triglyceridesvà cholesterol xấu trong máu.
Lưu ý khi ăn hải sản cho mẹ sau sinh
Chỉ ăn hải sản còn tươi sống, không ăn đồ đông lạnh để đảm bảo nguyên giá trị dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chế biến hải sản nên hấp hoặc luộc để giữ được giá trị dinh dưỡng nhiều nhất, tránh chiên xào.
Hải sản không làm mẹ tăng cân nên mẹ có thể ăn nhiều hơn
Tuyệt đối không ăn hải sản đã ươn, mềm nhũn, nhiều nhớt vì có nguy cơ ngộ độc.
Trong tuần, nên ăn hải sản đan xen với các loại thịt, rau xanh, trái cây…khác để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.
Bây giờ bạn có thể chủ động tham gia bằng cách đăng bài, bình luận, và vote bài viết
Lấy lời khuyên từ các Bác sĩ, Chuyên gia, và Đại sứ cộng đồng.
Chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho những thành viên khác cần lời khuyên.
Hoạt động năng nổ và trở thành một Đại sứ cộng đồng bằng cách thu thập điểm.
Mình có ăn cá với tôm sau 1 tuần sau sinh mổ. mấy cái khác thì chưa dám ăn
trên bv mình đã ăn đủ thứ rồi í 😄
Mình cũng hạn chế lắm, nhưng mọi người bảo ăn uống bình thường không sao,
Mình cũng sợ cho con bú con bị dị ứng hải sản nên chỉ ăn mấy loại cá hiền thôi