Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêm⚠️ 3 NHÓM MẸ BẦU CẦN CÂN NHẮC KHI ĂN RAU CẦN TÂY
✅ Nhóm 1: Mẹ bầu huyết áp cao
Hàm lượng natri trong 500g cần tây có khoảng 2g muối (bằng 1/3 lượng muối được khuyến nghị cho người bình thường trong ngày). Vì vậy, nếu mỗi ngày mẹ ăn một đĩa cần tây luộc hoặc uống 1 ly nước ép cần tây vào bữa sáng sẽ khiến cho tình trạng huyết áp cao không thể ổn định.
✅ Nhóm 2: Mẹ bầu huyết áp thấp
Mẹ bầu mắc chứng huyết áp thấp cũng nên hạn chế ăn cần tây, nhất là lúc đang đói bụng. Các hợp chất trong loại rau này có thể gây tụt huyết áp, không tốt cho sức khỏe thai kỳ.
✅ Nhóm 3: Mẹ bầu da nhạy cảm hoặc bệnh vảy nến
Cần tây chứa arachidonic, một chất có thể làm cho hệ miễn dịch hoạt động quá mức gây bất lợi cho các bệnh ngứa da và vảy nến. Mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm không nên ăn cần tây để tránh làm tình trạng bệnh gia tăng.
🙅♀️ Tuy nhiên, các mẹ bầu khỏe mạnh cũng không nên ăn cần tây thường xuyên, vì loại rau này có thể gây ra các vấn đề về huyết sắc tố cho thai nhi đấy.
Vậy các mẹ bầu nên hạn chế ăn cần tây nhá