🔥 Bài đăng hot nhất

5 loại quả bà bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng thai nhi

Bà bầu không nên ăn quả gì là thắc mắc của nhiều chị em, đặc biệt là những ai lần đầu làm mẹ. Vì thế, các mẹ hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây để có lời giải đáp cho vấn đề này nhé!


1. Nguyên tắc ăn trái cây đúng cách mẹ bầu nên biết

Không chỉ cần quan tâm bà bầu không nên ăn quả gì khi mang thai, chị em cũng nên ăn trái cây đúng cách để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Theo đó khi ăn trái cây, chị em cũng nên lưu ý:

• Tránh xa những loại trái cây không tốt: Mẹ không nên ăn các loại quả có chứa nhiều nhựa mủ hoặc có hoạt chất gây ra co thắt tử cung.

• Rửa sạch hoa quả trước khi ăn: Rửa sạch hoặc ngâm nước muối trái cây sẽ giúp loại bỏ triệt để những độc chất, bụi bẩn, đồng thời, giảm tỷ lệ mắc bệnh toxoplasmosis ở trẻ sơ sinh - loại bệnh do ký sinh trùng toxoplasma gây ra.

• Kết hợp nhiều loại hoa quả đa dạng: Tận dụng các loại trái cây cùng lúc sẽ vừa bổ sung nhiều dưỡng chất cho mẹ, vừa hỗ trợ cải thiện chỉ số phát triển của thai nhi.

• Nên ăn hoa quả trước bữa ăn: Dùng trái cây sau bữa ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cho bà bầu. Do đó, mẹ tốt nhất nên bổ sung hoa quả trước khi ăn 30 phút để giảm thiểu lượng năng lượng dư thừa cũng như duy trì chỉ số đường huyết trong máu ở mức độ thấp.


2. Bà bầu không nên ăn quả gì trong giai đoạn thai kỳ?

Sau đây là những loại quả bà bầu không nên ăn trong giai đoạn mang thai:

  • Quả dứa chứa nhiều hoạt chất Bromelain nên dứa không chỉ gây co thắt tử cung, chuyển dạ sớm mà còn tăng nguy cơ sẩy thai cho mẹ bầu.
  • Đu đủ xanh vì trong đu đủ chứa nhiều hoạt chất Latex và Papain, không chỉ co bóp, làm mềm tử cung mà còn tăng nguy cơ sinh non, hư thai ở người mẹ.
  • Quả me xanh vì ăn nhiều sẽ làm hàm lượng vitamin C vượt ngưỡng cho phép, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi
  • Chuối: khi ăn chuối trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ bầu sẽ dễ bị táo bón nặng, dị ứng do chuối chứa nhiều chitinase - loại mủ gây nóng cơ thể. Ngoài ra, bổ sung chuối không đúng cách cũng dẫn đến hiện tượng dư thừa dưỡng chất (cụ thể là vitamin B6), không chỉ làm tổn thương hệ thần kinh mà còn khiến bà bầu bị tê tay chân, khó cử động.
  • Trái cây đông lạnh, đóng hộp


Vây nên các mẹ hãy chú ý đến những loại hoa quả không nên ăn nhé.

5 loại quả bà bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng thai nhi
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
1
5
5

3 tháng đầu k nên ăn chuối hả cả nhà

3 tháng trước
Thích
Trả lời

tránh xa dứaaa

4 tháng trước
Thích
Trả lời
@Nguyễn Trúc

3 tháng đầu tránh xa dứa, đu đủ xanh luôn mom nhỉ

3 tháng trước
Thích
Trả lời

Lưu lại để lưu ý tránh mấy loại này nè

4 tháng trước
Thích
Trả lời

Dứa và đu đủ xanh dễ làm co bóp ctc nên các mẹ bầu 3 tháng đầu nên kiêng nhé

4 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!