Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêm5 lợi ích khi mẹ bầu ăn vải
Mang thai thì vẫn ăn quả vải bình thường nha các mẹ. Chỉ cần mẹ bầu ăn vải đúng cách thì hưởng được hết bổ dưỡng, lại tránh được các tác dụng phụ. Mẹ nào chưa biết hay vẫn lăn tăn, cố nín nhịn khổ thân bầu bí thì mình xem thêm bên dưới. Em xin chia sẻ thông tin để các mẹ yên tâm thưởng thức vải thiều ngọt lành.
5 lợi ích khi mẹ bầu ăn vải
Em thấy mấy chị mang bầu hay được nhắc là không được ăn mấy loại quá ngọt, quá nóng như vải thiều. Nhưng theo thông tin em tìm hiểu, mang thai vẫn có thể ăn được bình thường. Miễn là mình ăn ở mức vừa phải, đủ lượng cho phép trong một ngày là được. Vì ngoài nóng và nhiều đường thì quả vải chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hiện trời vào hè, cũng là mùa vải chính vụ, mẹ bầu ăn vải thời điểm này vừa đảm bảo vải chín ngọt lại giàu dưỡng chất nhất trong năm. Cụ thể chất dinh dưỡng trong vải mang đến 5 lợi ích cho thai kỳ.
1. Tăng cường hệ miễn dịch, ngừa bệnh vặt
Vải chứa hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mẹ bầu ăn vải nâng cao sức đề kháng. Từ đó bảo vệ mẹ tránh được một số bệnh thông thường như cúm, sốt. Những bệnh này một khi mẹ mắc phải sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thai nhi, cũng lâu khỏi hơn do không thể tùy tiện dùng thuốc. Mẹ tránh được bệnh sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn.
2. Giúp duy trì huyết áp
Vải rất giàu kali, giúp cơ thể duy trì lượng natri và chất lỏng trong cơ thể để cân bằng điện giải. Kali còn giúp mẹ bầu ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ nữa đó.
3. Hỗ trợ tiêu hóa, ngừa táo bón
Vải là một loại quả chứa nhiều vitamin lại rất giàu chất xơ. Chất xơ rất cần thiết cho mẹ bầu vì khi mang thai rất dễ xảy ra tình trạng táo bón. Ăn vải ở mức vừa phải sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu không lo táo bón nữa. Nhưng nếu ăn quá nhiều, gây nóng trong thì phản tác dụng nha các mẹ ơi.
4. Nuôi dưỡng làn da trắng mịn
Vải giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do, nuôi da trắng mịn. Mẹ bầu ăn thì bản thân sẽ có làn da khỏe mạnh. Thai nhi cũng được hưởng lợi “ké” với mẹ, da con sẽ được nuôi trắng trẻo từ trong bụng mẹ.
5. Chống oxy hóa mạnh
Các mẹ cứ nghĩ trong vải nhiều đường dễ tăng đường huyết thai kỳ. Tuy nhiên, vải chứa một lượng lớn polyphenol. Chất này giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường tuýp 2. Bên cạnh đó nó còn giúp cân bằng trọng lượng cơ thể và hỗ trợ điều trị tổn thương gan.
***Mẹo ăn vải không nóng chỉ cần lột vỏ khéo
Vải có những lợi ích khá tốt nhưng nếu ăn quá nhiều, ăn cho đã cái nư thì sẽ có hại cho mẹ bầu và thai nhi. Theo tìm hiểu, mẹ bầu chỉ nên ăn 2 – 3 quả một ngày. Tuyệt đối không ăn vải khi đang đói mà nên ăn cách 1 – 2 tiếng sau bữa chính. Ăn vải lúc đang đói có thể gây tụt đường huyết đột ngột.
Để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe, mẹ bầu nên ăn vải tươi. Những loại đã chế biến như vải sấy khô, nước ép vải, vải ngâm có thể không tốt với mẹ và bé. Nên chọn quả vải tươi, đã chín hẳn, vỏ vải không bị nứt, không đốm đen.
Một mẹo em học được của các mẹ là khi bóc tách vỏ quả vải nên chừa lại phần vỏ trắng bên trong. Sau đó đem ngâm nước muối loãng từ 15 – 20 phút. Phương pháp này sẽ làm giảm tính nóng của quả vải. Cách này cho trẻ con ăn vải cũng đỡ bị nhiệt đó các mẹ.
Nếu mẹ ngán ăn vải tươi thì có thể thử làm món thạch vải, cơm chiên vải, chè vải khúc bạch cũng bắt vị lắm. Lưu ý khi làm những món này mẹ cần gia giảm lượng đường vì vải đã ngọt sẵn.
Hôm trước em đi siêu thị, thấy đã có bán vải khá là nhiều và giá cũng chỉ vài chục nghìn một cân. Các mẹ bầu tranh thủ ăn để tốt mẹ bổ con nhé. Bầu ăn vải đúng cách thì chỉ có lợi thôi, chẳng hại đâu nên mẹ đừng nín nhịn nữa nha.
Nguồn: Sưu tầm
Trước giờ mình cứ nghĩ vải nóng lắm. Chỉ dám ăn ít mà cũng sợ nữa. Đọc bài chia sẻ của mom cũng yên tâm phần nào
Có chia sẻ của mom mình sẽ thoải mái ăn quả vải mà không còn phải lo lắng điều gì, cảm ơn mom nhiều nhé
Vậy mà đó giờ em nghe vải nóng lắm, không dám ăn.
Vậy mà đó giờ mình nghĩ là ăn vải nóng lắm, nên mình ko dám ăn vì sợ giảm sữa đó mom, không ngờ ăn vải cũng trị bị táo bón nữa, hay ghê