Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêm7 loại trái cây bà bầu không nên ăn
7 loại trái cây bà bầu không nên ăn
7 loại trái cây bà bầu không nên ăn là những loại nào? Hầu hết các loại trái cây đều tốt cho sức khoẻ tuy nhiên vẫn có một số loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai.
Trong đó có một số loại trái cây có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như có thể làm tăng nguy cơ sảy thai mà mẹ bầu cần chú ý.
1.1. Dứa/Thơm
7 loại trái cây bà bầu không nên ăn trong đó có dứa. Dứa chứa nhiều chất bromelain một loại chất làm mềm tử cung và có thể gây ra tình trạng chuyển dạ sớm. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể ăn lượng ít hoặc ăn dứa vào những tháng cuối thai kỳ.
Hãy đọc thêm bài viết: Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa (Nguồn: Goldcarevietnam)
1.2. Nho
Nho là trái cây thứ 2 nằm trong danh mục trái cây bà bầu không nên ăn. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia khuyên mẹ bầu hạn chế ăn nho vì trong nho chứa lượng resveratrol một chất chống oxy hoá và ngoài ra trong nho có thể chứa lượng thuốc trừ sâu có thể làm ảnh hưởng tới thai nhi.
Tuy nhiên, trong nho lại chứa lượng vitamin A và C tốt cho thai kỳ, nên mẹ hãy lựa chọn đơn vị uy tín, sạch và lựa chọn nho được trồng theo chuẩn nông nghiệp sạch organic.
1.3. Đu đủ sống
Đu đủ sống hoặc đu đủ chưa chín chứa nhiều mủ, một chất có thể gây ra các cơn gò tử cung, gây sinh non hoặc sảy thai nên khi mang thai mẹ bầu ăn đu đủ sống sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi. Đây cũng là loại trái cây mà mẹ bầu không nên ăn.
1.4. Dưa hấu
Dưa hấu nói chung là loại trái cây có lợi cho sức khoẻ, ngăn ngừa táo bón, bổ sung chất xơ hiệu quả. Nhưng bà bầu lại không nên ăn vì nó làm tăng nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ.
Ngoài ra, dưa hấu cũng là trái cây có tính hàn nên việc bà bầu ăn dưa hấu có thể bị tiêu chảy.
1.5. Chà là
Bà bầu có nên ăn nhiều chà là không? Chà là chứa lượng vitamin và chất dinh dưỡng lớn, tuy nhiên bà bầu lại cũng không nên ăn nhiều chà là.
Các chuyên gia chỉ ra rằng, bà bầu ăn nhiều chà là khiến cơ thể nóng lên, làm mềm cổ tử cung, làm giảm ngắn quá trình chuyển dạ. Vì vậy, bà bầu nên hạn chế hoặc không ăn nhiều chà là.
1.6. Quả thị
Bà bầu ăn thị có thể làm tăng nguy cơ táo bón, vì trong quả thị chứa hàm lượng tannin lớn làm săn niêm mạc ruột, gây ảnh hưởng đến nhu động ruột.
Vậy nên, quả thị là lại trái cây bà bầu không nên ăn trong thai kỳ.
1.7. Trái cây đóng hộp
Trái cây đóng hộp chứa các chất bảo quản nó gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của mẹ bầu. Nếu có sử dụng hãy chọn trái cây tươi và có nguồn gốc xuất xứ để bảo đảm sức khoẻ của mẹ và thai nhi.
2. Bà bầu nên ăn những loại trái cây nào
Bà bầu nên ăn những loại trái cây nào
Việc bổ sung trái cây trong thai kỳ là điều rất cần thiết, bên trên chúng tôi đã gợi ý 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn vậy thì khi mang thai bà bầu nên ăn những loại trái cây nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Họ hàng nhà cam
Chuối chín
Quả bơ
Lựu
Trái kiwi
Quả xoài
Quả lê
Trái cây sấy
Đây là những loại quả mà bà bầu nên ăn, chúng tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển thai nhi.
Trên đây là 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn và những loại trái cây bà bầu nên ăn trong thai kỳ, hy vọng qua bài viết này giúp cho mẹ có thực đơn bổ sung trái cây an toàn, khoa học góp phần giúp cho thai kỳ khoẻ mạnh, mẹ khoẻ con thông minh.
Cám ơn bạn, giờ mình mới biết bầu không nên ăn nho
Khi bầu phải chú ý nhiều lắm
Bà bầu chú ys nhé không ăn đu đủ xanh, dứa, khổ qua, nha đam