🔥 Bài đăng hot nhất

Ăn gì để thoát nỗi lo sợ táo bón của các bà bầu?

Táo bón khi mang thai có thể gây tác động xấu tới cả mẹ và bé. Vì thế, bà bầu bị táo bón nên ăn gì? chị em cần nắm được những nguyên tắc cơ bản khi ăn uống dưới đây:


Để điều trị táo bón, bà bầu nên tập thể dục thường xuyên, điều chỉnh thói quen sinh hoạt và có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý. Sau đây là một số thực phẩm trị táo bón hiệu quả:

Chất xơ có tác dụng hút nước, làm phân mềm, dễ bài tiết và đào thải ra ngoài. Hơn nữa chất này sẽ giúp các vi khuẩn có lợi đường ruột phát triển tăng độ nhớt và khối lượng phân. Trong chế độ ăn uống thường ngày, các mẹ nên chọn và sử dụng các loại thực phẩm như: rau mồng tơi, rau đay, rau lang, ngô,…


Bạn có thể lựa chọn nhiều loại đậu khác nhau như đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu ngự… để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày. Thêm các loại đậu này vào xà lách, súp, thịt hầm hoặc mì ống không những giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn mà còn có hiệu quả trong việc giảm táo bón thai kỳ.


Ngoài vitamin C, folate, sắt, beta – caroten, súp lơ xanh có dồi dào chất xơ. Hơn nữa súp lơ xanh còn rất giàu chất chống oxy hoá tốt cho hệ tiêu hoá của phụ nữ mang thai.


Chuối là một trong những loại trái cây vàng được nhiều chuyên gia khuyến khích ăn do giá trị dinh dưỡng cao. Bà bầu nên ăn khoảng 2 quả chuối chín/ngày khi bụng trống không để nhuận tràng, tránh tình trạng táo bón.


Các mẹ bầu có thể bổ sung 2 trái kiwi một ngày, một trái kiwi cỡ vừa chứa khoảng 2,5g chất xơ cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho hệ tiêu hoá.


Lê có thành phần chủ yếu là chất xơ, vì vậy hãy ăn 1 quả lê/ngày bổ sung trung bình 5-6g chất xơ cần thiết.


Trong khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Vì vậy cả rau và củ khoai lang có thể chế biến rất nhiều món ăn có tác dụng nhuận tràng cho các bà bầu.


Sữa chua là một trong loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hoá rất giàu Probotic. Probiotic chính là những lợi khuẩn trong đường ruột. Chúng sẽ giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn để cung cấp năng lượng cho các tế bào đường ruột. Bên cạnh đó, các lợi khuẩn này còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, hạn chế các vi khuẩn có hại…


Các mẹ bầu hãy nhớ uống nhiều nước mỗi ngày, theo các chuyên gia sản khoa thai phụ nên uống khoảng 2,5-3 lít nước một ngày. Ngoài chế độ ăn, vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga bà bầu… là giải pháp hiệu quả giúp mẹ tăng cường sức khoẻ, làm cho quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi.


Nếu vấn đề tiêu hoá trở nên nặng, khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Ăn gì để thoát nỗi lo sợ táo bón của các bà bầu?
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
1
4
7

có bầu bị táo bón nặng đến nỗi bị trĩ luôn

4 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@Nguyễn Trúc

ăn thêm rau xanh, trái cây và sữa chua nhé bầu

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Uống nhiều nước, ăn sữa chua, khoai lang sẽ cải thiện tình trạng táo bón cho bầu nè

4 tháng trước
Thích
Trả lời
1

mình ăn rau lang, thanh long, uống nhiều nước cũng thấy đỡ táo

4 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@Ngọc Huyền Nguyễn

này là những đồ mát giúp dễ tiêu nữa

4 tháng trước
Thích
Trả lời

Mình ăn rau lang, thanh long, uống nhiều nước ăn đồ mát để giảm táo á

4 tháng trước
Thích
Trả lời

đây là nỗi ám ảnh của các mẹ bầu ha

4 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!