🔥 Bài đăng hot nhất

Ăn lá đậu rồng

Mình nghe nhiều người nói, ăn lá đậu rồng sống (lá non) sẽ giúp dễ sinh con có đúng không vậy? ăn lá đậu rồng sống như ăn rau sống vậy đó, không biết nó có hại gì hay không? còn việc ăn mè (trắng hoặc đen) rang thơm rồi ăn như ăn đậu phụng rang cũng giúp dễ sinh nữa. Có mẹ nào có bí quyết hay kinh nghiệm về việc này hay không tư vấn giúp mình nhé. Xin cảm ơn.

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
285
5

➡️ Mẹ ơi, gia nhập Cộng đồng MarryBaby săn mã mua sắm Shopee, Tiki, Lazada,.... mua sắm bỉm sữa cho con! Thỏa thích tạo câu hỏi, bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời miễn phí chỉ có TẠI ĐÂY

1 năm trước
Thích
Trả lời
Cảm ơn các mẹ đã quan tâm và tư vấn giúp mình nhé, hihi
10 năm trước
Thích
Trả lời
Theo mình biết, đậu rồng sống chứa rất nhiều purin, gây ức chế hoạt động của các men tiêu hóa trong đường ruột. Làm cho các protein cần thiết cho cơ thể khó hấp thụ vào máu, vì thế không nên ăn quá nhiều đậu rồng sống. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì khi có thai nên thèm gì ăn nấy, nhưng liều lượng lúc nào cũng nên vừa phải, không nên để cơ thể hấp thụ bất cứ chất gì quá nhiều. Mẹ mình nói muốn sinh nhanh thì nên đi dạo nhiều vào tháng cuối thai kỳ và khi đau bụng chuẩn bị đi sinh nên uống 2 lòng đỏ trứng gà đánh với mật ong ;)
10 năm trước
Thích
Trả lời
việc ăn lá đậu rồng thì mình chưa nghe nói bao giờ. Nhưng ăn chè mè đen thì mình có nghe và đã áp dụng, hiệu quả đó mẹ. Những tuần cuối thai kỳ, mỗi ngày mình ăn 1 chén chè mè đen (lọai ng ta nấu sẵn bán, nếu gần nhà không có, mẹ có thể mua bột trong siêu thị về quậy với nước nóng là được). Mình ăn cả 2 lọai (người ta nấu và bột trong siêu thị). Bé sinh ra tóc đen nhánh, da hơi đỏ sau này lớn lên thì trắng. Sinh cũng dễ lắm chừng 15phút là bé chào đời mặc dù bị nhau quấn cổ nhưng mình vẫn sinh thường đó mẹ. Theo mình nghĩ, mẹ đừng nên ăn lá đậu rồng sống, lỡ đau bụng hay ngộ độc gì thì sao. Ăn mè đen đi cho lành :)
10 năm trước
Thích
Trả lời
Lá đậu rồng non giúp sinh con dễ hay không thì mình không biết. Tuy nhiên mình có tham khảo tài liệu nói rằng đậu rồng chứa nhiều protein, hàm lượng chất xơ cao, giảm cholesterol trong máu, giàu khoáng chất và vitamin A, C, E,....tăng sức đề kháng và chống thiếu máu nữa.
10 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!