🔥 Bài đăng hot nhất

Bà bầu có nên ăn dưa muối, cà muối, giá đỗ không?

Những món ăn được muối hoặc ủ chua thường có vị chua – mặn đặc trưng nên rất bắt miệng và được nhiều người ưa thích. Dưa muối và cà muối chính là 2 món ăn phổ biến ở các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đới đối với sức khỏe trong đó có bà bầu. Hiện nay rất nhiều chị em đang thắc mắc: Bà bầu có nên ăn dưa muối, cà muối, giá đỗ không? 

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
366
Hàng ngày nếu ăn nhiều giá sống sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp phụ nữ tránh sảy thai khi mang thai.
8 năm trước
Thích
Trả lời
Với bà bầu, giá đỗ không chỉ cung cấp vitamin, chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu mà còn chữa được bệnh cao huyết áp cho phụ nữ mang thai, làm tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh, chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi.
8 năm trước
Thích
Trả lời
Lượng vitamin E trong giá rất cần thiết cho cơ thể, trong trường hợp thiểu năng sinh dục và khó sinh đẻ
8 năm trước
Thích
Trả lời
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn cà muối, tuy nhiên nên ăn cà đã ướp đủ chín, không được ăn cà xanh và nên hạn chế ăn.
8 năm trước
Thích
Trả lời
các chuyên gia khuyên bà bầu không nên ăn cà pháo, nếu ăn phải ăn cà chín và hạn chế nếu có thể.
8 năm trước
Thích
Trả lời
Các chuyên gia sản khoa cũng cho biết, phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều cà muối cũng gây trở ngại cho hoạt động của tử cung. Trong quả cà pháo có chứa một ít chất độ có tên khoa học là alkaloids. Ngoài ra, cà pháo còn có một lượng solanine. Solanine rất độc, có thể gây rối loạn tiêu hóa và thần kinh, gây buồn nôn, tiêu chảy, đau rút ở dạ dày, khô rát cổ họng, đau đầu và chóng mặt, ảo giác, mất cảm giác, tình trạng tê liệt, sốt, bệnh vàng da, giãn đồng tử và giảm thân nhiệt.
8 năm trước
Thích
Trả lời
Ngoài ra, các lợi khuẩn của cà muối tuy tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu muối không hợp vệ sinh lại có thể gây nên hiện tượng ngộ độc thực phẩm
8 năm trước
Thích
Trả lời
Tuy có chứa một lượng lớn chất xơ và các vitamin nhưng hàng lượng dinh dưỡng ở trong cà muối lại rất thấp
8 năm trước
Thích
Trả lời
Do được chế biến từ các loại rau của quả nên trong dưa muối có chứa một lượng lớn các viatamin và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa. So với những thực phẩm thông thường, cơ thể sẽ dễ hấp thu dưỡng chất dưa muối do dưa muối là thực phẩm đã được lên men. Hơn nữa, các vi khuẩn có lợi và enzyms trong trong dưa muối có thể giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn.
8 năm trước
Thích
Trả lời
Vấn đề vệ sinh cũng là một yếu tố quan trọng nếu bà bầu quyết định thêm món cà muối vào bữa ăn của mình. Tốt nhất, các loại dưa muối nên được muối trong các chum bằng sành, sứ. Không nên sử dụng vại nén cà làm bằng đất nung có kim loại nặng hay nhựa Trung Quốc vì hàm lượng chì có trong vật dụng này có thể làm ảnh hưởng đến lượng nước dưa muối.
8 năm trước
Thích
Trả lời
Không nằm trong danh sách những thực phẩm cần tránh trong khi mang thai, tuy nhiên, mẹ bầu nếu muốn ăn dưa muối cần hết sức cẩn thận.
8 năm trước
Thích
Trả lời
các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, dưa muối chưa chín kỹ chính là nguồn gốc gây ung thư nhất là khi muối xổi, lượng nitrat có trong rau của quả sẽ chuyển hóa thành nitrit, chất này khi kết hợp với các axit amin trong thực phẩm sẽ biến chuyển thành chất gây ung thư nguy hiểm. Chính vì thế chị em chỉ nên ăn khi thực sự thèm và tuyệt đối không được sử dụng hàng ngày.
8 năm trước
Thích
Trả lời
không nên lạm dụng dưa muối vì món ăn này cóa chứa khá nhiều muối khoáng và natri, ăn càng nhiều thì mẹ bầu càng thèm ăn.
8 năm trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 2 phản hồi
Những loại rau ngâm lên men sẽ không đảm bảo vệ sinh, nếu không cẩn thận dễ sinh tiêu chảy đó bạn
8 năm trước
Thích
Trả lời
Theo mình nghĩ mẹ bầu nên hạn chế ăn những món này nha mẹ
8 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!