Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBà bầu lỡ ăn khoai mì có sao không?
Trong thành phần của khoai mì có chứa một lượng axit cyanhydric (viết tắt là HCN), đây là một loại chất có thể gây ngộ độc dù chỉ dùng với một lượng tương đối ít. Vì vậy mà bà bầu tốt nhất KHÔNG NÊN ăn khoai mì trong giai đoạn thai kỳ.
Bà bầu ăn khoai mì thế nào để đảm bảo an toàn?
Tin tốt là HCN mặc dù là độc tốt nhưng lại rất dễ bay hơi và tan trong nước. Chỉ cần chế biến đúng cách để loại bỏ độc tố và ăn trong chừng mực thì khoai mì vẫn là loại thực phẩm an toàn và bổ dưỡng cả cho mẹ bầu.
Cách sơ chế và luộc khoai mì đảm bảo an toàn
- Lột sạch vỏ khoai mì, cắt bỏ phần đầu và đuôi
- Ngâm nước sạch 1 tiếng
- Xả lại nhiều lần với nước sạch
- Mở nắp nồi khi luộc để độc tố tan theo nước và bay hơi đi
Lưu ý cho bà bầu ăn khoai mì để đảm bảo an toàn
- Không nên để khoai mì quá lâu mới sử dụng vì sẽ làm tăng lượng độc tố có trong khoai. Khoai mì nổi đốm xanh thì tuyệt đối không được ăn.
- Không ăn khoai mì cao sản (khoai mì đắng) vì giống này có hàm lượng HCN cao.
- Khoai mì đã được cắt lát và phơi khô có thể giúp giảm rất nhiều độc tố.
- Không nên ăn khoai nướng, bởi độc tố trong nó hầu như vẫn tồn lại, không thoát được ra ngoài.
- Lúc đói không nên ăn khoai mì sẽ khiến nguy cơ ngộ độc lớn hơn.
- Ăn khoai mì với đường hoặc mật ong có tác dụng trung hòa độc tố.
Khoai mì được xem là thực phẩm không có lợi cho bà bầu. Mẹ nên cực kỳ hạn chế ăn loại củ này mà thay vào đó nên lựa chọn những loại rau củ quả có lợi cho thai kỳ của mình.
Lúc bầu mình không để ý có ăn 1 ít, hên là không sao. Nên tốt nhất là không ăn cho chắc nè
bầu nói chung thèm gì ăn đó, nhưng ăn ít ko sao đâu mom ơi
Củ khoai mì độc lắm, tốt nhất là không nên ăn khi bầu
nói chung là bầu ko nên ăn khoai mì cho chắc ăn chị em ơi