🔥 Bài đăng hot nhất

Bầu 3 tháng đầu ăn đậu bắp được không?

  • Mẹ bầu có ăn đậu bắp được không?


Thói quen ăn rau quả tươi giúp ích rất nhiều trong giai đoạn thai kỳ. Theo Đông y, đậu bắp có tính dịu mát và giàu chất xơ. Vì thế, loại rau quả này cực kỳ tốt với mẹ và bé. Đặc biệt, đậu bắp chứa nhiều folate (acid folic) hỗ trợ tăng cường sự phát triển cho não bộ thai nhi.


  • Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp với thai nhi?


Ngăn ngừa các dị tật thai nhi

Đậu bắp là loại rau quả giàu hàm lượng acid folic. Hoạt chất này có vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển hệ thống thần kinh của trẻ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên ăn đậu bắp trong giai đoạn từ 4 - 12 tuần thai kỳ. Đây là lúc mà não bộ và tủy sống phát triển, vì thế ăn đậu bắp sẽ giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.


Bổ sung vitamin C

Bổ sung đúng và đủ vitamin C trong giai đoạn mang thai là cực kỳ cần thiết. Đậu bắp là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin C.

Không chỉ thúc đẩy sự phát triển da, xương, mao mạch của thai nhi trong bụng mẹ mà còn làm tăng khả năng miễn dịch của mẹ bầu. Đồng thời, đậu bắp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đái tháo đường ở trẻ nhỏ trong tương lai.


Chống táo bón và hỗ trợ tiêu hóa

Táo bón là một trong những bệnh lý nghiêm trọng gây hại cho sức khỏe của mẹ và con. Trong đậu bắp chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan có lợi cho hệ tiêu hóa.

Chất nhầy trong đậu bắp là “trợ thủ đắc lực" giúp điều hòa sự hấp thụ thức ăn của ruột non. Thêm vào đó, loại rau quả này còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và ổn định chỉ số cholesterol trong máu.


Kiểm soát mệt mỏi khi mang thai

Khi mang thai, hormone của phụ nữ thay đổi thất thường. Điều này khiến cơ thể mẹ bầu mệt mỏi, trì trệ và dễ phát sinh suy nghĩ tiêu cực. Theo nghiên cứu của Đại học Khoa học y Mazandaran tại Iran, đậu bắp có khả năng ảnh hưởng tích cực đến những người đang bị trầm cảm.

Bên cạnh đó, trong hạt đậu bắp chứa các chất như polyphenol và flavonoid giúp thúc đẩy sự dự trữ glycogen trong gan. Do đó, khi mẹ bầu ăn đậu bắp, cơ thể sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn so với thường ngày.


Giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc

Giấc ngủ đối với phụ nữ mang thai là cực kỳ quan trọng. Nếu mất ngủ thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.

Để cải thiện chứng mất ngủ, mẹ bầu nên kết hợp đậu bắp trong chế độ ăn hằng ngày. Các axit amin thiết yếu như tryptophan có trong đậu bắp giúp điều chỉnh sức khỏe tinh thần và hỗ trợ mẹ bầu ngủ ngon giấc.


Hỗ trợ đào thải độc tố khỏi cơ thể

Với lượng chất xơ và chất nhầy phong phú, đậu bắp có tác dụng ổn định lượng glucose trong máu. Ngoài ra, lượng chất này còn giúp chất thải di chuyển nhanh hơn qua ruột và dễ dàng đi ngoài.


Bầu 3 tháng đầu ăn đậu bắp được không?
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
4507
7
7

Dành riêng cho thành viên cộng đồng: Bạn có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ? Hỏi miễn phí ngay TẠI ĐÂY

1 năm trước
Thích
Trả lời

Đậu bắp dễ ăn mà rẻ lại nhiều dinh dưỡng mẹ đừng bỏ qua nhé

1 năm trước
Thích
Trả lời

➡️ Trở thành thành viên Cộng đồng MarryBaby, bỏ túi ngay 50k mua sắm sàn thương mại điện tử (shopee, lazada, tiki,...), tham gia ngay!

1 năm trước
Thích
Trả lời

Đậu bắp tốt quá nè, mình cũng hay ăn lắm

2 năm trước
Thích
Trả lời
1

Mình rất thích ăn đậu bắp. Đậu bắp rất tốt không chỉ bầu còn tốt cho trẻ em và người lớn tuổi

2 năm trước
Thích
Trả lời
1

có bầu ăn đậu bắp cực kì tốt luôn mn

2 năm trước
Thích
Trả lời
1

Đậu bắp cực kì tốt, mình cũng cho con mình ăn dặm với đậu bắp bé dễ đi tiêu hơn rất nhiều

2 năm trước
Thích
Trả lời
1
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!