Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBầu 3 tháng giữa không nên ăn gì?
Bầu 3 tháng giữa không nên ăn gì là nỗi trăn trở của nhiều mẹ bỉm lần đầu mang thai. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu bầu 3 tháng giữa không nên ăn gì để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhé.
Những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng giữa thai kỳ
1. Mẹ bầu nên kiêng món ăn cay nóng để tránh tình trạng trào ngược, ợ nóng:
Vào giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ, chứng ợ nóng sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Việc ăn nhiều các loại thức ăn có tính nóng như ớt, tiêu sẽ khiến tình trạng này của mẹ bầu sẽ nghiêm trọng hơn.
2. Không nên ăn quá nhiều gừng trong thai kỳ để phòng tránh tác dụng phụ:
Chất gingerol của gừng sẽ làm giãn các mạch máu, không tốt cho các mẹ đâu nhé. Mẹ bầu có thể sử dụng gừng nhưng không nên dùng liên tục trong 3,4 ngày.
3. Cá biển có chứa hàm lượng thuỷ ngân cao, mẹ bầu nên bổ sung vừa đủ:
Mặc dù có biển có nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong 3 tháng giữa thai kỳ các mẹ không nên ăn nhiều. Lý do là vì hàm lượng thủy ngân sẽ hấp thụ nếu ăn liên tục và gây ra tình trạng sảy thai, ảnh hưởng đến não bộ.
4. Hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ:
Các loại thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm chậm quá trình phát triển trí não của bé. Món ăn nhiều dầu mỡ còn gây ra một số biến chứng như tăng huyết áp, tiền sản giật.
5.Đồ uống kích thích
Khi mẹ bầu dùng một lượng lớn thức ăn và đồ uống có chứa chất café có thể dẫn đến các tình trạng như tim đập nhanh, đau đầu, buồn nôn… Các chất này còn có thể thông qua cuống rốn vào thai nhi làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.
6.Đồ ngọt
Liên tục nạp nhiều đường có thể làm hao tốn một lượng canxi lớn. Thiếu canxi trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương và răng của bé. Dùng quá nhiều sôcôla cũng không tốt. Socola sẽ khiến mẹ có cảm giác no bụng và ảnh hưởng đến việc ăn uống khác. Kết quả là cơ thể béo lên nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu.
7.Mì chính
Mì chính là loại gia vị rất phổ biến hàng ngày, nhưng đối với phụ nữ mang thai thì cần phải chú ý không nên ăn hoặc cần hạn chế. Thành phần chủ yếu của mì chính là sodium glutamate, sau khi kết hợp với chất kẽm trong máu sẽ bị thải ra theo đường nước tiểu. Hấp thụ quá nhiều lượng mì chính có thể làm tiêu hao lượng kẽm lớn, sẽ không tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
8.Nhân sâm
Y học cho rằng phụ nữ trong thời kỳ mang thai đa số âm huyết hư nhược. Việc sử dụng nhân sâm dẫn đến hao tổn âm khí làm tăng phản ứng của thai nhi sớm, sưng phù và cao huyết áp. Long nhãn ôn tính trợ dương, bà bầu sau khi ăn dễ bị động thai, cho nên cũng phải hạn chế sử dụng.
9.Các thực phẩm có chứa chất phụ gia
Đồ hộp có chứa chất phụ gia là nhân tố nguy hiểm dẫn đến quái thai hoặc sảy thai, vì vậy các bà mẹ tương lai nên tránh xa các sản phẩm đồ hộp đó. Quẩy chao dầu trong quá trình gia công có thêm vào chất phèn chua, là một loại chất hoá học a-lu-min. Chất này có khả năng thâm nhập qua cuống rốn làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi, vì vậy mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn.
Hy vọng các thông tin "Bầu 3 tháng giữa không nên ăn gì?" trên đã phần nào giúp các mẹ chuẩn bị tâm thế thoải mái nhất cho tam cá nguyệt thứ 2 và có một chế độ ăn phù hợp nhất.
Các mẹ nên chú ý tránh nha
Cá rất tốt cho thai nhi nhưng mẹ bầu cần chú ý tránh các loại cá có hàm lượng thuỷ ngân cao ra nhé
Các có bầu thì nên chú ý lựa chọn thực phẩm cho phù hợp bởi vì không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho sự phát triển của con đâu
3 tháng giữa rất quan trọng
các mẹ chú ý nha
Bài viết hữu ích quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ, thực sự là mình thấy nhiều mẹ bầu rất chủ quan trong vấn đề ăn uống, danh sách tổng hợp những thực phẩm không nên ăn này là tuyệt vời đó ạ.