🔥 Bài đăng hot nhất

Bầu ăn nem chua được không

Mấy chị ơi nem chua được làm từ bì lợn, thịt lợn xay nhuyễn, tỏi, ớt… gói trong lá chuối. Loại thức ăn này được lên men từ thịt lợn sống mà không phải trải qua bất kì khâu xử lý nào đâu.


Những vi sinh vật sống trong thịt lên men giúp nem chín một cách tự nhiên và tạo ra mùi vị đặc trưng trong lá gói. Do đó bà bầu có nên ăn nem chua hay không thì mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi ăn.


Tốt hơn hết, mẹ bầu không nên ăn nem chua chưa qua xử lý. Nếu thèm quá thì có thể đem chiên, rán hoặc hấp chín rồi mới ăn để đảm bảo vi khuẩn và ký sinh trùng đã chết.


Mình share với các mom công thức bí truyền cách chế biến nem chua đảm bảo an toàn cho mẹ bầu nha:


♦ Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt lợn: 1kg

– Bì lợn: 200g

– Thính gạo: 100g

– Tỏi: 2 củ thái lát mỏng

– Ớt: tùy sở thích

– Lá đinh lăng hoặc lá ổi: 1 nắm nhỏ

– Các loại gia vị: muối, mắm, đường, bột năng (mỗi loại một ít)

– Dụng cụ để gói: Lá chuối, màng bọc thực phẩm, dây chun


♦ Các bước thực hiện


Bước 1: Xay nhuyễn thịt nạc. Cần lưu ý rằng rằng thịt để làm nem chua là loại thịt ở mông không có mỡ, thịt lợn sạch tươi sống. Nếu mua thịt lợn vừa được mổ ra thì sẽ cho thành phẩm nem chua thơm ngon và có độ kết dính cao; còn với những loại thịt đã để lâu thì trong quá trình ủ lên men sẽ kém đi, vậy nên nem sẽ không ngon. Thịt để làm nem chua bạn cũng tuyệt đối không được rửa qua nước lạnh nhé.

Bước 2: Bì lợn bạn sửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó dùng dao sắc cạo thật sạch lông bên ngoài và phần mỡ bên trong. Lưu ý phần mỡ phải được cạo thật sạch thì bì mới trong, khi ăn mới giòn và dai. Bì lợn sau khi đã làm sạch bạn tiến hành thái sợi thật nhỏ.

Bước 3: Cho thịt và bì lợn vào một tô lớn, thêm gia vị đã chuẩn bị như trên cùng tỏi, ớt, thính và bột năng vào trộn thật đều. Lượng gia vị chỉ nên vừa phải, không cần nhiều để tránh nem bị nồng.

Bước 4: Hỗn hợp sau khi đã thấm gia vị và quyện vào nhau, bạn chia thành những mảng nhỏ khoảng 5 – 7cm hoặc có thể làm chiếc nem to hơn tùy sở thích.

Bước 5: Dùng lá đinh lăng hoặc lá ổi đã chuẩn bị quấn bên ngoài phần thịt đã chia, tiếp đó lấy lá chuối bọc 6 – 7 lớp, cuối cùng dùng dây chun buộc lại.

Sau khi đã hoàn tất công đoạn gói nem, bạn đem nem để ở nơi thoáng mát từ 2-3 ngày là nem chín và có thể đem ra ăn được. Tuy nhiên, bạn cũng cần chiên hoặc hấp chín khi ăn nhé.

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
2
4
5

Bầu tự làm ăn thì đảm bảo hơn nè. Cảm ơn chia sẻ của mom

2 năm trước
Thích
Trả lời

Theo mình nên hạn chế ăn mom à. Vì nem có vị chua không tốt cho hệ tiêu hóa

2 năm trước
Thích
Trả lời

hấp lại có còn ngon hông mn? Mình nghe nói bầu bì là kiêng ăn mấy món lên men, ko tốt cho thai nhi đâu

2 năm trước
Thích
Trả lời

thấy mom ghi làm từ lợn sống là thấy ớn ớn cổ họng luôn rồi ^^

2 năm trước
Thích
Trả lời

nên hạn chế á bạn

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!