Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBầu ghiền đồ chua, dưa muối...
Chao ôi ! đúng là không ai "xấu nết ăn" như mình cả.. Bầu đúng dịp tết, nghén không ăn được gì, duy chỉ có các món chua như dưa muối, kiệu chua, cà muối là hấp dẫn được vị giác giúp mình nuốt được vài muổng cơm mà thôi...
Dẫu biết rằng ăn nhiều không tốt cho thai nhi nên mình cũng hạn chế lắm, mỗi bữa chỉ dám ăn vài củ kiệu hoặc vài miếng dưa chua...
Bây giờ gần sinh tự nhiên lại thèm lại những món này. Kho cá, thịt với dưa chua; nấu canh dưa chua; trứng xào dưa chua...
Mình biết dưa chua có nhiều muối và các chất không tốt cho thai nhi nên trước khi chế biến cũng sơ chế rửa cho bớt mặn bớt chua. Mình làm như thế sẽ giảm được độc tố có đúng không nhỉ.
Nhờ các chuyên gia dinh dưỡng và các mẹ bầu thông thái của MarryBaby tư vấn chia sẻ giúp mình với nhé.
Đại diện MarryBaby trả lời:
"Chào bạn,
Thực tế, cà muối không nằm trong danh sách những thực phẩm cấm kỵ trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, bà bầu ăn cà muối cần phải đặc biệt lưu ý cẩn thận. Bởi trong cà muối có tồn tại hoạt chất solanin có thể gây ngộ độc hệ thần kinh và tiêu hóa. Đặc biệt, hoạt chất này có nhiều trong cà sống. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cà muối, nhất là cà muối xổi. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, khi mối xổi, thành phần nitrat có trong cà sẽ được chuyển hóa thành nitrit, kết hợp với protein trong thực phẩm có thể tạo thành chất gây ung thư nguy hiểm.
Vì vậy, để bảo đảm cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé, bạn nên tránh ăn quá nhiều cà muối. Đặc biệt, không nên ăn cà muối xổi trong thời gian mang thai.
Thân!"