Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBầu tuần thứ 7 lỡ ăn nhiều pate phải làm sao?
Thưa bác sỹ! Em bầu tuần thứ 6 và tuần 7 có ăn 2 lần bánh mỳ bơ pate (hàm lượng pate ăn vào khá nhiều) sau đó có search thấy trong pate chứa nhiều vtm A dạng retinol có thể gây dị tật thai nhi nên em rất lo lắng. Vậy sau khi "lỡ" ăn em phải làm gì để "tiêu hóa" các chất trong pate ra cơ thể hoàn toàn hoặc có bất kỳ phương pháp giảm rủi ro cho thai nhi hay ko?
Hiện tại em rất hoang mang và lo lắng mong bác sỹ hỗ trợ giải đáp ạ!
Chào bạn, đúng là có thông tin Retinol có thể gây dị tật thai. Tuy nhiên, hàm lượng để gây dị tật rất cao, và ăn hàng ngày kéo dài vài tháng mới có thể gây ảnh hưởng, và cũng có một tỷ lệ ảnh hưởng nhất định thôi chứ không phải tất cả đều bị dị tật thai. VÌ vậy, chỉ với 2 lần ăn của em thì mức độ ảnh hưởng theo bác sĩ là không nhiều. Để an tâm em nên tái khám thai đúng lịch hẹn để kiểm tra thêm nhé.
Trong pate có nhiều vitamin A và axit folic cũng tốt cho bầu. Tất nhiên ăn cái gì cũng phải có chừng mực, nên ăn uống đa dạng, nhiều loại rau, nhiều loại thịt.
Khả năng dư vitamin A dẫn đến dị tật cho bé do ăn gan là rất ít, vì phải ăn một số lượng cực nhiều gan, ăn liên tục mới sợ dư. Nên bạn lỡ ăn 2 lần thì mấy lần sau ăn uống để ý đừng nạp thêm vitamin A nữa
Chào bạn,
Admin đã gửi thắc mắc của bạn đến bác sĩ. Bác sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn nhớ theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.
Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, bạn cứ thoải mái trao đổi và tâm sự cùng mẹ bỉm khác nhé!