Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBí quyết vượt cạn
Bà bầu nên biết một số bí quyết sau đây để giúp mình luôn khỏe, bản thân dễ dàng trong cuộc vượt cạn cũng như em bé luôn khoẻ mạnh
Ăn 3 quả trứng vịt sau khi sinh
Khi vừa mới sinh xong, mình được mẹ đưa cho 3 quả trứng vịt đã luộc chín và bảo phải ăn hết. Mình thắc mắc thì được mẹ giải thích, phụ nữ sau khi sinh thường ăn trứng vịt sẽ khiến dạ con nhanh co bóp, bụng gọn và không bị xổ. Bản thân mình thấy “mẹo” này rất hiệu quả.
Để sữa thơm, nhanh về và về nhiều
Mới sinh xong, mình được mẹ cho uống nước lá mít đã được nấu chín. Vì thế, sữa mình nhanh về và có mùi thơm, ai đến thăm hai mẹ con cũng bảo.
Ngoài ra, trước mỗi bữa ăn, mẹ thường vắt cơm nóng cho mình chấm xung quanh ngực. Và sau đó lấy dùng lược chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.
Ăn sống lá tía tô trước ngày đưa bé đi tiêm phòng
Trước khi bé đi tiêm phòng, để tránh tình trạng bé bị sốt do thuốc, các mẹ nên hái lá tía tô và nhai sống. Việc làm này sẽ làm giảm tình trạng sốt ở trẻ. Bên cạnh đó, để trẻ không bị đau ở chỗ tiêm, bạn nên dán miếng hạ sốt vào chỗ đó.
Chữa trị cảm cúm cho phụ nữ sau sinh
Đối với phụ nữ sau sinh, khi bị cảm cúm chúng ta không thể uống thuốc tây vì việc làm này sẽ ảnh hưởng đến các bé. Cho nên, các mẹ chỉ có thể sử dụng các phương pháp từ đông y. Trước hết, để chữa trị cảm cúm, bạn có thể nấu cháo với hành tăm, ít gừng giã nhỏ và một quả trứng gà. Bên cạnh đó, bạn có thể nấu một nồi gồm lá bưởi, lá tre, lá sả sau đó xông hơi. Việc làm này có tác dụng giải cảm và giúp bạn ra mồ hôi, nhanh khoẻ
Cảm ơn chia sẻ của bạn
Hay quá các mẹ ơi hi