🔥 Bài đăng hot nhất

Các loại rau thơm bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai, sinh non

Trong thời kỳ mang thai, việc ăn uống là cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Đặc biệt trong 3 tháng đầu, nguy cơ ảnh hưởng tới sự phát triển và khả năng sống sót của thai nhi là rất cao. Để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, các bà mẹ nên nắm rõ các loại rau thơm bà bầu không nên ăn dưới đây.


1. Rau răm

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, nó sẽ dẫn đến sẩy thai. Do đó, đây là loại rau thơm gay hại thai nhi bà bầu không nên ăn quá nhiều nhưng có thể ăn trứng vịt lộn với một vài cọng rau răm thì nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì.


2. Rau bạc hà

Loại rau này có lá xoăn, ăn thơm lắm nên nhiều mẹ rất thích. Tuy nhiên, suốt 9 tháng thai kì chị em nên tránh xa nó nhé! Rau bạc hà (kể cả tinh dầu bạc hà) đều có khả năng kích thích chảy máu kinh nguyệt, co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai. Mẹ bầu nên hạn chế ăn càng ít càng tốt.


3. Rau húng quế

Húng quế cũng là một loại rau thơm bà bầu không nên ăn, vì nó có chứa hàm lượng tinh dầu rất cao. Bình thường, rau này vẫn được sử dụng để điều trị một số bệnh như giải cảm, trị đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, chữa đau răng và chống viêm. Tuy nhiên, húng quế được xếp vào nhóm thuốc hành khí, hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt nên phụ nữ mang thai nên hạn chế tuyệt đối.


4. Tỏi - dễ gây chảy máu khi mang thai

Từ trước đến nay, tỏi vốn được xem giống như một loại thuốc kháng sinh tuyệt vời giúp con người phòng tránh bệnh tật. Thế nhưng, đối với bà bầu thì ngược lại. Ăn nhiều tỏi gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ như: Ợ nóng, đau bụng, chảy máu khi mang thai,… Vì vậy, đây cũng là gia vị nằm trong danh sách rau thơm gây hại cho thai nhi bà bầu cần hạn chế.


5.Rau mùi

Một số thành phần có trong rau mùi được biết đến là sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tuyết sinh dục phụ nữ, gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai và thai nhi đang trong bụng mẹ. Chính vì vậy đây cũng là loại rau thơm mà các mẹ bầu không nên ăn.

6.Rau ngải cứu

Rau ngải cứu cũng thuộc danh sách các loại rau thơm bà bầu không nên ăn. Đối với những người bình thường rau cải cứu đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe như: giúp giảm đau cơ bắp, tuần hoàn máu, giảm các cơn đau vùng bụng…


Tuy nhiên đối với bà bầu đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ nếu ăn quá nhiều rau ngải cứu có thể dẫn đến tình trạng ra nhiều mấu, cổ tử cung co thắt gây sải thai.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về danh sách các loại rau thơm bà bầu không nên ăn để tránh những tác dụng phụ gây tổn hại đến thai nhi và sự phát triển của thai nhi. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào đó giúp ích cho các mẹ có thêm kiến thức để có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

Các loại rau thơm bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai, sinh non
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
37
2
3

ĂN một chút xíu cho có vị thì chắc không sao đâu nhỉ

1 năm trước
Thích
Trả lời

ui rau bạc hà mình thích lắm luôn

1 năm trước
Thích
Trả lời

Rau má, rau chùm ngây

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!