Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmCác loại trái cây bà bầu không nên ăn
Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu không nên ăn các loại trái cây nào?
Nhãn, dứa, đu đủ xanh là các loại thực phẩm gây co thắt dạ con cần tránh. Bởi trong tam cá nguyệt đầu tiên, tình trạng thai nhi chưa ổn định nên các cơn co thắt tử cung rất dễ gây sảy thai.
1. Nhãn
Nhãn cung cấp một lượng nước và chất xơ dồi dào. Đồng thời loại quả này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt-pho… Đó là những lợi ích của nhãn đối với những người bình thường.
Còn đối với phụ nữ mang thai, theo các tài liệu của Đông y lại không nên ăn nhãn. Bà bầu thường có triệu chứng nóng trong và xuất hiện hiện tượng táo bón. Ăn nhãn nhiều càng làm 2 triệu chứng này trơ nên nghiêm trọng hơn. Với những mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai càng cần tránh xa nhãn trong suốt 40 tuần thai.
2. Đu đủ xanh
Nếu như đu đủ chín mang lại khá nhiều dưỡng chất, mẹ bầu nên cẩn thận với đu đủ xanh hoặc chỉ mới chín hườm. Trong đu đủ chưa chín có rất nhiều chất latex. Đây là một chất làm co thắt tử cung và có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Các enzyme trong đu đủ xanh không chỉ có nguy cơ gây hiện tượng sảy thai, nó cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.
– Papain trong đu đủ xanh gây ra sự phân ly tế bào. Điều này làm giảm khả năng phát triển của tế bào và mô của phôi thai trong những tuần đầu.
– Ăn đu đủ có thể làm tăng mức đường huyết, không có lợi cho các mẹ bầu bị tiểu đường.
– Đu đủ có tính nhuận tràng. Việc ruột bị kích thích làm việc quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến tử cung và góp phần khởi phát các cơn co thắt tử cung. ăn
– Đu đủ có thể gây áp lực trong mạch máu. Với các trường hợp này, ăn đu đủ làm chảy máu trong nhau thai.
3. Quả dứa
Hay còn gọi là thơm hoặc khóm. Đây là một loại trái cây thơm ngon, không chỉ dùng làm món tráng miệng trong các bữa ăn mà còn được dùng làm nước ép trái cây. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là với những người đã có tiền sử sảy thai, sinh non.
Chất bromelain có rất nhiều trong thành phần quả dứa là thủ phạm chính gây ra tình trạng cổ tử cung mềm và yếu, hậu quả là sảy thai hoặc sinh non. Nó cũng gây ra những cơn co thắt tử cung, nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai hoặc dọa sảy thai.
Các mẹ mới có thai lần đầu lưu ý để có một thai kỳ khỏe mạnh nha. Chúc cộng đồng mình luôn nhiều sức khỏe.
7 loại trái cây bà bầu không nên ăn là nhãn, đu đủ xanh, quả dứa, dưa hấu ướp lạnh, vải, ổi, vú sữa
Mình thấy có đến 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn, khi bầu phải chú ý nhiều thứ lắm. Các mẹ ăn gì cũng cẩn thận nha
trong số các loại trái cây bà bầu không nên ăn này thì em có nghe mẹ chồng em nói về đu đủ với thơm, còn nhãn thì lần đầu nghe, nhưng mà bt nhãn nóng nên chắc là ăn ko tốt ko chỉ cho mẹ bầu mà cho nhiều trường hợp khác nữa
Mình cũng từng nghe qua, có thể ăn ít thôi không sẽ rất thèm á
Lúc chưa phát hiện có bầu mình thèm đồ chua ăn cả thơm. Hên là không sao. Từ đó mình không ăn thơm suốt cả thai kì luôn
tháng cuối ăn thơm hoặc uống nước mía, nước dừa sinh con sạch sẽ, trắng treo á, mà cái này ăn cũng ít thôi chứ ko phải ăn nhiều đâu ạ
Em thấy mấy điều này đúng nè.
Bà bầu ăn đu đủ xanh dễ xảy thai lắm đó
Ăn được mà ăn ít thật ít. Nghe đồn thèm ko ăn đẻ con bị chảy nước miếng
bà bầu tháng cuối thì ăn được dứa á mọi người