Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmCác mẹ tham khảo nhé
🆘 🆘 🆘 MẸ NÀO KHÔNG MUỐN SINH CON BỊ VÀNG DA, TUYỆT ĐỐI TRÁNH XA 3 THỰC PHẨM NÀY!!!
Ngày nay, rất nhiều em bé sơ sinh bị vàng da sau khi chào đời. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của bà bầu trong khi mang thai không tốt cũng ảnh hưởng đến tình trạng vàng da của trẻ.
👇 Nguyên nhân sinh lý gây vàng da ở trẻ sơ sinh là gì?
🔵 Trẻ sinh non: Nhìn chung, trẻ sinh non dễ bị "vàng da" hơn trẻ sinh đủ tháng. Vì trẻ sinh non chưa đủ tháng, gan kém phát triển nên lượng bilirubin dư thừa trong cơ thể không thể đào thải ra ngoài, dẫn đến "vấn đề vàng da".
🔵 Trẻ bị bầm tím trong khi sinh: Trong quá sinh chuyển dạ và sinh nở tự nhiên hoặc cũng có thể là sinh mổ một số bé bị bầm tím trên cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu trẻ sơ sinh có vết bầm tím sẽ có nguy cơ cao về mức độ cao vượt quá ngưỡng bình thường của bilirubin từ sự phân hủy của các tế bào máu đỏ.
🔵 Bú sữa mẹ: Có thể do dị ứng sữa mẹ hoặc trong sữa mẹ có quá nhiều vitamin A. Tuy nhiên, sữa mẹ mang nhiều kháng thể, làm tăng sức đề kháng giúp bé chống lại bệnh tật. Vì vậy, mẹ nên cho con bú ngay khi vừa sinh.
👇 Không muốn sau khi sinh con bị vàng da, bà bầu nên ăn ít 3 loại thực phẩm này.
☑ Trái cây có tính axit.
Thực phẩm có tính axit có thể giúp bà bầu thèm ăn và tăng cảm giác thèm ăn, nhưng thời gian dài ăn thực phẩm có tính axit trong khi mang thai có thể gây mất cân bằng axit-bazơ trong cơ thể. Ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến gan của trẻ và ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa bilirubin trong cơ thể, trẻ sơ sinh rất dễ bị vàng da.
☑ Nội tạng động vật.
Nội tạng động vật thường bổ dưỡng và giàu chất sắt, thực sự rất có lợi cho những bà bầu dễ bị thiếu máu khi mang thai. Nhưng gan động vật không nên ăn nhiều vì dễ mang một số ký sinh trùng, nếu không xử lý đúng cách sẽ dễ gây vàng da sơ sinh và nhiễm trùng nếu ăn vào bụng mẹ bầu.
☑ Đồ ăn cay.
Những món ăn có vị cay nồng thường được mọi người yêu thích hơn như lẩu chua cay, muối ớt... Những thực phẩm này tuy có mùi vị thơm ngon nhưng lại chứa nhiều gia vị, ăn nhiều sẽ tích tụ nhiều độc tố trong cơ thể. Những chất độc này được thai nhi hấp thụ, sau khi đứa trẻ chào đời, những chất độc này sẽ được biểu hiện dưới dạng vàng da.
👇 Ba món ăn giúp bà bầu thải độc, em bé sinh ra không bị vàng da.
▶ Nấm tuyết.
Nấm tuyết có rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sắc đẹp của chị em, ngoài ra đây còn là vị thuốc bổ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, nhuận phế, mồ hôi trộm… Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nấm tuyết không chỉ có tác dụng giải độc mà còn rất tốt cho em bé, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng, nó còn ngăn ngừa vàng da rất tốt.
▶ Trứng ngỗng.
Đối với phụ nữ mang thai, trứng ngỗng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa vàng da cho em bé. Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng, tốt nhất chỉ nên ăn 2 quả/tuần vì nếu ăn nhiều sẽ gây ra chứng khó tiêu.
▶Củ sen.
Bà bầu ăn củ sen có tác dụng an thai rất tốt, củ sen rất tốt cho dạ dày, loại bỏ độc tính có hại cho thai nhi, ngừa vàng da. Ngoài ra, phụ nữ khi sinh con xong nếu ăn củ sen sẽ giúp tiết sữa nhiều hơn.
=======
🔻 Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong thời gian thai kỳ. Để con khỏe mạnh, thông minh thì thời kỳ mang thai mẹ bầu nhất định phải hấp thu các chất dinh dưỡng một cách khoa học. Bởi vậy mẹ nhất định không được bỏ qua phương pháp “Thai giáo dinh dưỡng” để có một thai kỳ khỏe mạnh sinh ra những em bé thông minh, lanh lợi.
mình sinh con cũng bị vàng da