🔥 Bài đăng hot nhất

Cách chế biến củ gai tươi.

Cách chế biến củ gai tươi.


Củ gai tươi là loại thảo dược lành tính và tồn tại ở dạng củ trông rất giống củ sắn nên cũng có rất nhiều cách chế biến bổ dưỡng khác nhau: sắc thành nước, nuộc, nướng, hầm kết hợp với thực phẩm. Tuy nhiên, ở bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu về 2 cách làm chính và phổ biến nhất.


Cách 1: Sắc thành nước củ gai


► Bước 1:Lấy khoảng 300 gram củ gai đem cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài củ gai (Có thể sử dụng đánh xoong để cạo), không nên loại bỏ hoàn toàn phần vỏ vì nó rất bổ.

► Bước 2:Đem rửa sạch phần củ vừa cạo và đem thái lát mỏng ngang thân của củ gai.


► Bước 3: Đem toàn bộ phần củ đã thái lát cho vào nồi và đổ 1 lít nước vào sau đó đun sủi khoảng chừng 5 phút thì vặn nhỏ lửa đun rim rim thêm khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.

► Bước 4: Sau khi đã đun xong tiến hành tắt bếp, để nguội nước củ gai và lấy để uống.


Cách 2: Hầm củ gai với thực phẩm


Bên cạnh cách chế biến thứ nhất, cách nay cũng đem lại công dụng rất cao dành cho mẹ bầu trong việc an thai. Phổ biến nhất là mẹ bầu sử dụng củ gai tươi hầm với gà ác. Về quy trình hầm gà các mẹ cũng làm bình thường như cách hầm gà với thuốc bắc thông thường, chỉ có điều các mẹ tiến hành thái lát củ gai tươi hoặc sử dụng củ gai khô và cho thẳng vào nồi gà cùng với thuốc bắc là ok.


Ngoài ra có thể ninh củ gai với giò heo hay bồ câu hoặc nấu cháo cùng với hạt sen tăng thêm dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi.


Cách dùng củ gai tươi giúp mẹ bầu điều trị các bệnh lý gặp phải trong quá trình mang thai:


► Trong 3 ngày đầu mỗi ngày sử dụng từ 150-200g củ gai thái lát mỏng sắc với khoảng 1 lít nước sau đó đun trong 30-40 phút (đun nhỏ lửa) lấy nước đó uống.​


► Từ ngày thứ 4 trở đi mỗi ngày dùng 100g-150g, cách làm tương tự.


► Phần củ sau khi đun nên ăn hết, tránh lãng phí vì còn rất nhiều chất dinh dưỡng.


Cách dùng củ gai tươi giúp mẹ bầu an thai


Đối với trường hợp mẹ bầu có nhu cầu an thai, mẹ bầu tiến hành sắc củ gai lấy nước và uống đều mỗi ngày từ 1 - 2 cốc liên tục trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ giúp thai phát triển khỏe mạnh, phòng tránh được những bệnh lý nguy hiểm (động thai, bóc tách túi thai, tụ dịch, ....).


Mong các thông tin này sẽ hữu ích với mọi người nhé!

Cách chế biến củ gai tươi.
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
4
4

Cảm ơn chia sẻ của bạn

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cảm ơn bạn chia sẻ cách dùng củ gái rất là hữu ích

1 năm trước
Thích
Trả lời

Nghe nói củ gai có tác dụng an thai tốt lắm

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chỗ mình không có củ gai này. Có thể mua củ gai ở đâu vậy bạn?

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!