🔥 Bài đăng hot nhất

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu, thơm ngon không bị tanh

Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu ăn cháo cá chép giúp bổ tỳ vị, lợi tiểu, mát sữa, chữa ho, chữa các bệnh ngoài da do nóng trong, làm giảm chứng sưng phù và giúp em bé sinh ra sẽ thông minh, da trắng, môi đỏ.


Tuy nhiên, việc chế biến cháo cá chép cho bà bầu cần nên kỹ càng để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé. Bởi vì, cá chép thường là loại nuôi ở ao, hồ nên dễ nhiễm giun sán, ký sinh trùng gây hại. Mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 1 – 2 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe nhé.


1. Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với đậu xanh


Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với đậu xanh.

Nguyên liệu

  • 500g cá chép
  • 50g đậu xanh
  • 150g gạo tẻ hoặc 1/2 chén ăn cơm
  • 1 nắm gạo nếp
  • Nước mắm, muối, hành khô, hành lá, thì là, tiêu, gừng


Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với đậu xanh:



  • Cá chép làm sạch sẽ, để ráo nước. Chú ý cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá. Khử tanh bằng cách rửa với rượu trắng hoặc rửa với muối và gừng.
  • Bắc nồi nước lên bếp, thả ít gừng đập giập vào đun sôi. Nước sôi, thả cá vào luộc chín. Thịt cá sau khi được gỡ xong thì ướp với nước mắm, một ít tiêu để cho thấm. Phần xương cá bỏ vào cối giã nát rồi lọc lấy nước cốt.
  • Bắc chảo lên bếp phi hành thơm, bỏ phần thịt cá chép đã ướp vào xào cho săn thịt. Lưu ý đảo nhẹ tay để giữ miếng thịt cá khỏi bị nát. Xào khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp.
  • Gạo sau khi ngâm vo sạch cho vào nồi cơm điện. Đậu xanh rang lên cho vàng thơm rồi nấu chung cùng với gạo. Tùy theo sở thích ăn cháo đặc hay loãng mà bạn có thể cho lượng nước phù hợp. Bạn có thể lấy chính nước cốt xương cá để nấu.
  • Cháo chín múc ra tô, đổ phần thịt đã xào vào chung. Nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm chút hành, thì là vào.


2. Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với nấm


Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu an thai

Nguyên liệu

  • 500g cá chép sống
  • 100g nấm rơm
  • 50g đậu xanh
  • 1/2 chén gạo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ nhỏ nghệ
  • Rau thì là, tiêu, dầu ăn, nước mắm…


Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu an thai


  • Cá chép làm sạch sẽ. Khử mùi tanh bằng muối và nước gừng, hoặc rửa cá ở nước vo gạo sẽ giảm mùi tanh.
  • Cà rốt và nghệ thái chỉ. Nấm rơm khô ngâm nước cho nở ra, sau đó xé sợi. Nếu mua được nấm rơm tươi nấu cháo ăn ngon hơn. Cá chép luộc chín, sau đó gỡ phần thịt cá để riêng.
  • Gạo trắng và đậu xanh vo thật sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc cá nấu nhừ.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi đổ nghệ, nấm, cà rốt vào xào. Khoảng 2 phút thì đổ phần thịt cá chép vào xào chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn.
  • Đợi cháo nhừ rồi cho toàn bộ phần hỗn hợp thịt cá chép, cà rốt, nghệ, nấm vào đun sôi khoảng 10 phút bắc ra cho thì là và tiêu vào.


Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu, thơm ngon không bị tanh
6
6 Bình luận

Cảm ơn chia sẻ của bạn . Trông ngon và hấp dẫn quá. Mình sẽ Nấu để thưởng thức .

2 năm trước
Thích
Trả lời

Lần trước mình cũng có ăn nè. Nghe mọi người bảo tốt cho bé, mình cũng ráng ăn.

2 năm trước
Thích
Trả lời

Cháo cá chép thì bổ lắm luôn ạ, nhưng công đoạn làm cá thì khá cực, nhất là đoạn lấy xương ra, siêu nhiều xương, ông xã nấu cho mình ăn đúng 1 lần =))

2 năm trước
Thích
Trả lời

Mình cũng nghe nói ăn cá chép rất bổ, con sinh ra môi đỏ nữa. Lúc bầu mình cũng có ăn nè

2 năm trước
Thích
Trả lời

Lúc bầu mình cũng ăn cháo cá chép. Nghe nói giúp an thai, con khoẻ mạnh hơn nè

2 năm trước
Thích
Trả lời

Nhìn ngon ghê, mình sẽ lưu lại để dành nè

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!