Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmCẦN LÀM GÌ ĐỂ GIẢM NGUY CƠ THAI LƯU SỚM?
✅ Thai chết lưu là điều mà tất cả các cặp vợ chồng đều không mong muốn. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là phải tìm ra được nguyên nhân và có sự chuẩn bị tốt nhất cả về nội tiết, chất lượng trứng và thể chất để giúp cho phôi thai được khỏe mạnh và phát triển tốt sau này, giảm nguy cơ về sảy lưu thai sớm.
❓❓ 𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒏𝒂̀𝒐 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒌𝒉𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̆𝒏𝒈 𝒕𝒊̉ 𝒍𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒂𝒊 𝒍𝒖̛𝒖 𝒔𝒐̛́𝒎?
Tình trạng thai lưu có thể xảy ra do nguyên nhân từ phía thai phụ như:
Thai phụ có mắc bệnh liên quan đến ký sinh trùng như: cảm cúm, viêm gan, giang mai, quai bị, sốt rét,... hoặc mắc một số bệnh mãn tính như: tăng huyết áp, bệnh tim, viêm thận, suy gan, lao phổi,...
Thai phụ mắc một số bệnh nội tiết như: thiểu năng giáp trạng, basedow, tiểu đường,...
Thai phụ bị nhiễm độc thai nghén dẫn tới tình trạng thai nhi cũng nhiễm độc thai nghén, tử cung dị dạng, phát triển kém.
Sản phụ mang thai trên 40 tuổi, chế độ dinh dưỡng kém và lao động vất vả.
Nhóm nguyên nhân từ phía thai nhi:
Dị tật thai nhi: khi thai nhi đang phát triển thì xuất hiện sự bất thường dẫn tới dị dạng như não úng thủy, phù nhau thai,...
Rối loạn nhiễm sắc thể: xảy ra do di truyền từ bố hoặc mẹ. Rối loạn trong quá trình phân chia nhiễm sắc thể hoặc do sự đột biến trong quá trình thụ tinh.
Dây rốn quấn quanh cổ, quanh thân và các chi hay dây rốn bị thắt nút, chèn ép, xoắn,... hoặc do bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con.
Ngoài ra, thai lưu còn do một số nguyên nhân khác đến từ phần phụ như: dây rốn, bánh rau, nước ối và tử cung bất thường cũng có thể dẫn tới tình trạng thai lưu.
❓❓ 𝑽𝒂̣̂𝒚 đ𝒆̂̉ 𝒈𝒊𝒂̉𝒎 𝒕𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒏𝒈𝒖𝒚 𝒄𝒐̛ 𝒍𝒖̛𝒖 𝒕𝒉𝒂𝒊 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂𝒊 𝒌𝒚̀, đ𝒂̣̆𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊𝒂𝒊 đ𝒐𝒂̣𝒏 3 𝒕𝒉𝒂́𝒏𝒈 đ𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒄𝒂̣̆𝒑 𝒗𝒐̛̣ 𝒄𝒉𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒄𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒃𝒊̣ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒈𝒊̀?
Khám sức khỏe tổng quát của 2 vợ chồng để đánh giá chức năng sinh sản, phát hiện sớm các bệnh lây nhiễm và các yếu tố rủi ro có thể dẫn tới lưu thai sớm.
Tiêm phòng các loại vaccin như cúm, sởi, quai bị, rubella trước khi có kế hoạch có thai ít nhất 3 tháng( tính từ mũi cuối) để giảm những nguy cơ thai lưu hoặc dị tật do nhiễm virus.
Bổ sung các vi chất giúp tăng chất lượng trứng và chất lượng tinh trùng khoẻ, phục hồi sức khoẻ của người mẹ. Khi chuẩn bị càng kỹ càng thì việc mang thai càng thuận lợi và phôi thai phát triển khỏe.
Không hút thuốc, tránh những nơi có khói thuốc, tránh uống rượu và sử dụng ma túy khi mang thai. Những tác nhân này có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và thai chết lưu, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.
Đi khám thai định kỳ đầy đủ, thường xuyên để theo dõi sát diễn biến sức khỏe của em bé, đảm bảo mức cân nặng khỏe mạnh trước khi quyết định mang thai.
Bảo vệ bản thân khỏi các bệnh nhiễm trùng và tránh ăn các thực phẩm không tốt cho thai kỳ. Nếu thấy có biểu hiện đau bụng hoặc xuất huyết, phải thông báo cho bác sĩ sớm nhất có thể.
Mẹ bầu chú ý nhé
Những kiến thức này rất hữu ích
Cám ơn bạn đã chia sẻ