🔥 Bài đăng hot nhất

Có bầu ăn khổ qua được không?

Có bầu ăn khổ qua được không là điều khiến nhiều chị em băn khoăn. Hãy cùng tìm hiểu công dụng cũng như tác hại của loại quả này đối với sức khỏe mẹ và bé trong giai đoạn mang thai nhé.

1.Có bầu ăn khổ qua được không?

Trong thời gian mang thai, nếu bạn chỉ ăn khổ qua ở một mức độ vừa phải thì không có gì đáng lo. Các nghiên cứu cho thấy ăn khổ qua quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về tử cung, do đó dẫn đến sinh non.Ngoài ra, khổ qua còn có thể gây ra bệnh thiếu máu favism (G6PD). Một bệnh được đặc trưng bởi tình trạng sốt, đau đầu, khó chịu ở bụng và hôn mê.Theo truyền thống ở một số quốc gia, khổ qua còn được sử dụng để nạo phá thai. Đó là lý do tại sao bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn. Nếu bác sĩ cho phép thì bạn mới ăn.

2.Lợi ích của khổ qua trong thai kỳ

Nếu bạn không thích khổ qua, bạn có thể suy nghĩ đến việc “cố gắng” ăn nó trong thời gian mang thai vì những lý do sau:

Hỗ trợ sự phát triển thần kinh trong bào thai: Khổ qua chứa hàm lượng folate cao, cần thiết cho sự phát triển của tủy sống và hệ thần kinh của bé. Folate giúp giảm nguy cơ bé sinh ra mắc các bệnh liên quan đến khuyết tật ống thần kinh.

Hỗ trợ tiêu hóa: Các vấn đề về tiêu hóa thường gặp trong thời gian mang thai do tử cung mở rộng và hormone thay đổi có thể được cải thiện khi dùng khổ qua. Khổ qua chứa chất xơ giúp kích thích tiêu hóa, giảm các vấn đề như táo bón thai kỳ, khó tiêu…

Tăng cường hệ miễn dịch: Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của bạn sẽ bị suy yếu. Khổ qua rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường thai kỳ: Khổ qua có đặc tính chống tiểu đường vì chứa nhiều chất dinh dưỡng charantin và polypeptide-P, giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng: Khổ qua còn có chứa kẽm, sắt, niacin, kali, axit pantothenic, magiê, mangan và pyridoxin. Tất cả đều cần thiết cho sự phát triển của bào thai.

Kiểm soát sự tăng cân: Chất xơ có trong khổ qua sẽ giúp kiềm chế cơn đói của bạn. Điều này giúp kiểm soát cân nặng và hạn chế thèm các món ăn vặt gây hại.

3.Bà bầu lỡ ăn khổ qua có bị gì?

Dưới đây là một số tác dụng phụ của khổ qua nếu ăn uống bất hợp lý:

Gây ra các vấn đề về tiêu hóa: Ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng…

Dẫn đến sẩy thai: Ăn quá nhiều khổ qua có thể làm rối loạn tử cung, dẫn đến sinh non hoặc sẩy thai.

Độc hại: Khổ qua có chứa hepatotoxins, có thể gây độc ở một số người.

Tuy nhiên, việc loại bỏ khổ qua hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn không phải là một giải pháp đúng đắn. Tốt hơn hết, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chất dinh dưỡng có trong khổ qua để biết bạn nên ăn bao nhiêu là tốt nhất. Một số bác sĩ khuyên bạn không nên ăn khổ qua quá nhiều trong thời gian mang thai.

  • Không ăn quá nhiều khổ qua trong ngày, chỉ nên đổi bữa, một tuần dưới 3 lần.
  • Không ăn khổ qua tươi hoặc chín tái.
  • Chế biến khổ qua đơn giản, kết hợp với những thực phẩm tươi như: nấu canh, hầm xương,... Để giữ lại các thành phần dinh dưỡng trong khổ quan.

Hy vọng qua những thông tin trên đây có thể giúp mẹ cân nhắc "Có bầu ăn khổ qua được không?" Để chăm sóc tốt sức khỏe của mẹ và bé, đảm bảo an toàn trong thai kỳ.

Có bầu ăn khổ qua được không?
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
7
2
5

ăn nhiều khổ qua cũng k tốt đâu, nhưng ăn 1 vài lát thì okie nè

1 tuần trước
Thích
Trả lời

cái gì ăn nhiều quá cũng k tốt

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Ăn 1 miếng thì cũng ko lo ăn nhiều mới lo

1 tháng trước
Thích
Trả lời

thăm khám bác sĩ để được tư vấn kĩ nha các mom

1 tháng trước
Thích
Trả lời

không nên ăn nhiều khổ qua

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!