Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmCó bầu ăn mít được không?
Có những lời đồn cho rằng bà bầu khi ăn mít sẽ gây tổn hại đến thai nhi. Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn mít được không, có bị sẩy thai không thì hãy cùng giải đáp qua bài viết hôm nay nhé!
Có bầu ăn mít được không?
Mít là loại quả được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng có nhiều lời đồn cho rằng nếu bà bầu ăn mít sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí là sẩy thai vì mít có tính nóng. Vậy có thai ăn mít được không?
Giá trị dinh dưỡng của quả mít
Mít được biết đến như một kho báu gồm nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, tất cả đều ở dạng tốt nhất cho sức khỏe. Chẳng hạn như một cốc mít có khoảng 155 calo nhưng chỉ có 5 calo là đến từ chất béo. Do đó, đây là một lựa chọn rất lành mạnh.
Các loại chất béo bão hòa, cholesterol và muối trong mít có hàm lượng cực kỳ thấp, lại chứa folate, thiamine, niacin, riboflavin, vitamin C và vitamin A nên nó rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra mít còn có một số khoáng chất như mangan, kali, sắt và canxi.
Chất xơ có trong mít đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích tiêu hóa và việc không có đường khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ. Nhiều chất dinh dưỡng trong mít có xu hướng chống vi khuẩn, chống ung thư và tăng cường sức khỏe nên mít là một phần quan trọng trong y học phương đông.
Cách ăn mít tốt nhất cho bà bầu
Dù mít là loại quả dinh dưỡng và rất an toàn với bà bầu. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng mít đúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu. Với bà bầu, mỗi ngày chỉ nên nạp 80-100g mít. Và thời gian sử dụng mít tốt nhất là sau ăn từ 1-2 tiếng đồng hồ. Đồng thời, khi ăn mít vào buổi tối sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Khiến mẹ bầu có cảm giác khó chịu và ăn uống không ngon miệng trong tương lai.
Lưu ý khi sử dụng mít
Để đem lên bàn cân thì mít mang đến nhiều lợi ích cho bà bầu hơn là tác hại. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý các vấn đề dưới đây để đảm bảo sức khỏe của mình và thai nhi:
- Nếu dị ứng với mít, tốt nhất mẹ bầu không nên sử dụng loại quả này để đảm bảo an toàn.
- Dù đây là loại quả ngon miệng và bổ dưỡng những bà bầu không nên ăn quá nhiều mít. Bởi khi ăn mít quá nhiều sẽ dẫn đề một số tác dụng phụ như đau bụng, tổn thương dạ dày, đi ngoài do cung cấp quá nhiều chất xơ 1 lúc.
- Mẹ bầu mắc chứng rối loạn máu không nên sử dụng mít.
- Bầu mắc chứng tiểu đường thai kỳ không nên ăn mít vì sẽ tăng lượng đường trong máu nên rất nhanh.
Lời kết: Bài viết trên là tổng hợp kiến thức về lợi ích của mít đối với bà bầu. Với những thông tin đã chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời chính xác nhất cho việc bầu ăn mít được không? Chúc mẹ bầu sử dụng loại quả này hợp lý hơn trong thời gian tới.
Kiến thức hay quá
Mình bầu rất thèm mít luôn, mà ăn nhưng không dám ăn nhiều sợ nặng bụng với nóng trong người, mỗi ngày làm vài múi là hợp lý.