Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmCuộc thi Mẹ “mi nhon” - Con đủ chất - Món cháo cá chép đậu xanh bổ dưỡng cho mẹ bầu
Đáp án:
1/ A
2/ D
3/ Món cháo cá chép đậu xanh -Món ăn dinh dưỡng dành cho mẹ bầu vào con không vào mẹ
Mình xin chia sẻ món cháo cá chép mà thời gian mang bầu mình được mẹ nấu cho ăn nhiều lần để an thai, bổ sung dưỡng chất trong thai kì.
Thịt cá chép chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: đạm, chất béo, Photpho, các loại vitamin (A, E, K, B1, B3, B5, B6, B9, B12) tốt cho quá trình tạo máu, Lysine, Sắt, Kẽm, Kali, Magie, Selen,... hỗ trợ xây dựng hệ thống thần kinh và não bộ khỏe mạnh cũng như hạn chế dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Theo Đông y, cá còn có tính bình, có tác dụng thông sữa, an thai, chữa suy nhược sau sinh nên rất tốt đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh.
Nguyên liệu nấu cháo cá chép đậu xanh:
- Cá chép: 1 con
- Hành lá, rau ngò
- Hành tím, hành tây, gừng
- Gạo: 100gr
- Nếp: 50gr
- Đậu xanh: 50gram
- Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Cách làm
- Vo sạch gạo và nếp. Ngâm đậu xanh khoảng 30 phút cho mềm.
- Đập dập, băm nhuyễn đầu hành lá. Cắt nhỏ hành ngò.
- Đánh vảy cá, mổ bụng, cắt vây, rửa với muối, gừng đập dập.
- Bắc nồi nước lên, cho gừng, hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, luộc cá trong 10 phút.
- Vớt cá ra, lọc thịt. Vớt hành, gừng ra bỏ.
- Rang gạo tẻ và gạo nếp. Vo gạo.
- Cho gạo, hành tây vào nước luộc cá, đun lửa nhỏ đến khi nhừ.
- Cho xương cá, vài lát gừng vào nồi cháo.
- Ướp thịt cá với muối, bột nêm, bột ngọt.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, trút thịt cá vào xào săn, rắc thêm ít tiêu.
- Vớt xương cá, hành tây ra.
- Trút thịt cá vào nồi cháo, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho thêm ít đầu hành, hành lá, ngò gai, gừng cắt sợi, tiêu xay lên cháo, chan ít nước mắm ớt là có thể thưởng thức.
Món này ăn rất bổ dưỡng và làm kĩ thì không sợ bị tanh, rất tốt để an thai.
Tóm lại là cá chép rất tốt có thể nấu thành nhiều món đó
Cá chép có giá trị dinh dưỡng cao hơn cá hồi và cá lóc nha, nên hãy ăn nhiều cá chép nhé
Cá chép kết hợp với một số thảo dược có thể chữa được các chứng buồn nôn khi mang thai 3 tháng đầu. Tinh thần thoải mái, cơ thể không còn mỏi mệt do tình trạng ốm nghén gây ra.
Cá chép được liệt kê vào danh sách các loại cá tốt bà bầu nên ăn và rất tốt cho sức khỏe của mẹ
Phụ nữ mang thai ăn cá chép giúp hỗ trợ xây dựng hệ thống thần kinh và não bộ khỏe mạnh cũng như hạn chế dị tật bẩm sinh cho thai nhi, bằng cách cung cấp omega-3, lutein, kẽm và selen.
Trong khoảng thời gian tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ nên ăn cá chép vì giai đoạn này các tế bào thai nhi hình thành và phát triển. Thai nhi có thể hấp thụ các chất bổ dễ hơn. Đặc biệt cá chép có tác dụng an thai đối với bà bầu nên việc bổ sung cá chép vào 3 tháng đầu thai kỳ giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi.
Mẹ không nên ăn ruột vì thai nhi rất dễ nhiễm khuẩn ở trong ruột cá.
Thời điểm vàng mẹ ăn cháo cá chép hoặc các thực phẩm dinh dưỡng liên quan đến cá chép là vào buổi sáng. Mẹ ăn cháo cá chép vào buổi sáng là cực kỳ tốt cho cơ thể. Sau một đêm dài dạ dày tiêu hóa hết các chất dinh dưỡng thì một bát cháo cá chép giúp mẹ lấy lại năng lượng để nuôi dưỡng thai nhi thật tốt. Tiếp theo mẹ nên ăn ăn hai bữa ăn chính (sáng hoặc chiều) để bồi bổ thêm năng lượng cho cơ thể.
Mình chia sẻ thêm lưu ý khi mẹ bầu ăn cá chép
Ủng hộ nha mom