🔥 Bài đăng hot nhất

Cuộc thi: Mẹ "mi nhon", con đủ chất - Sữa chua hoa quả cực thơm, ngon bổ sung dồi dào canxi và vitamin

1/ Chuyên gia kiến nghị mức tăng cân phù hợp cho mẹ bầu trong suốt hành trình mang thai là bao nhiêu:

A/ 10-14 kg/ thai đơn, 17-18kg/thai đôi và nếu đang thừa cân chỉ tăng từ 7-8kg.

2/ Chọn chế độ ăn lành mạnh, khoa học cho mẹ bầu

D/ Tất cả các đáp án trên

3/ Chia sẻ một thực đơn/món ăn dinh dưỡng dành cho mẹ bầu vào con không vào mẹ mà bạn biết.

Món SỮA CHUA HOA QUẢ

• Công dụng của sữa chua hoa quả

Sữa chua là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Việc sử dụng sữa chua mỗi ngày sẽ giúp chúng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt là giúp mẹ ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm như cao huyết áp và có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Đồng thời, trong sữa chua còn chứa hàm lượng dồi dào canxi – một khoáng chất vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu trong thai kỳ.

Hoa quả luôn chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, vitamin,… Một đĩa hoa quả không chỉ giúp cho mẹ bầu có cảm giác ngon miệng hơn mà còn có tác dụng nâng cao hệ tiêu hóa, bổ sung dưỡng chất còn thiếu trong cơ thể. Không chỉ vậy, trong sữa chua còn chứa hàm lượng canxi khá dồi dào, hỗ trợ hiệu quả cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi


Chính vì vậy, sữa chua khi kết hợp với các loại hoa quả khác nhau không chỉ mang lại một hương vị sữa chua mới lạ mà còn có công dụng hữu ích trong quá trình bổ sung thêm dồi dào các dưỡng chất cho mẹ bầu, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.


• Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả

Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả rất dễ mua. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ra các siêu thị gần nhà là có thể tìm được đầy đủ những nguyên liệu cần thiết


Sữa tươi: khoảng 1 lít sữa

Sữa đặc: 200g

Men cái: 200g

Chai thủy tinh nhỏ: 10 chai loại 200ml hoặc 20 chai loại 100ml

Xoài (hoặc trái cây tùy thích): 1kg

Cách làm sữa chua hoa quả

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa chua truyền thống


Mẹ bầu chỉ cần trộn sữa tươi và sữa đặc với nhau rồi đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thấy có bọt sủi lăn tăn. Nhớ phải đánh đều hỗn hợp để sữa chua sau này được sánh mịn và đều vị hơn.


Sau khi sữa đã sôi ở nhiệt độ khoảng 80 độ C thì bắc ra ngoài và để nguội bớt. Khi thấy sữa chỉ hơi âm ấm là mẹ có thể đổ men cái vào. Men cái phải được rót từ từ đồng thời một tay đảo đều hỗn hợp.

Bước 2: Ủ sữa chua


Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều thì mẹ bầu nên đổ vào từng chai thủy tinh nhỏ. Mẹ có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc thùng xốp để ủ. Đừng quên đổ nước ấm (tỉ lệ 6 phần nước nóng và 4 phần nước lạnh) trong nồi hoặc thùng ủ, nước vừa vừa khoảng đến lưng chừng các lọ sữa thôi nhé.


Sữa chua vào mùa hè sẽ có thời gian ủ nhanh hơn vào mùa đông, khoảng 8 tiếng là mẹ đã có mẻ sữa chua truyền thống như ý muốn rồi.


Bước 3: Làm sữa chua hoa quả


Tuy nhiên vì món sữa chua mà mẹ bầu muốn là sữa chua hoa quả nên sữa chỉ cần ủ non trong khoảng 6 tiếng là được. Sau đó là bước sơ chế hoa quả.


Tùy từng loại quả mà mẹ thích để lựa chọn làm món sữa chua hoa quả thơm mát. Trong công thức này, chúng ta sẽ làm sữa chua vị xoài.


Xoài chín được gọt vỏ và thái hạt lựu, sau đó trộn đều với đường trong khoảng 20 phút. Về lượng đường có thể tùy vào khẩu vị ngọt của từng mẹ bầu mà gia giảm cho vừa ý. Xoài khi ngâm với đường khoảng 20 phút sẽ được sên trên lửa nhỏ cùng với một chút nước lọc cho đến khi sánh lại. Cuối cùng là bắc ra và để nguội.

Sau khi xoài nguội thì chia đều vào từng chai sữa chua mà mẹ vừa ủ và ủ tiếp sữa thêm khoảng hơn 1 tiếng rồi mới cho vào tủ lạnh ăn dần


Nếu như mẹ bầu yêu thích dâu tây, cam hoặc đào hay chuối,… thì cũng có thể làm tương tự với công thức như trên nhé. Hi vọng rằng với cách làm sữa chua hoa quả này, mẹ bầu sẽ có được một thức uống giải nhiệt mùa hè rất tốt cho sức khỏe.


• Yêu cầu cho món sữa chua hoa quả

Sữa chua hoa quả có vị chua dịu mát kết hợp với vị ngọt của sữa và hương vị của các loại hoa quả. Sữa chua phải có độ đông mịn, đẹp mắt, hoa quả được dàn đều trong từng hũ sữa chua tạo cảm giác vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

• Một vài mẹo nhỏ cho mẹ bầu khi làm sữa chua hoa quả


Sữa đặc mẹ bầu nên chọn loại sữa ông thọ có nhãn màu trắng để thành phẩm được ngon hơn

Men cái thường là các hộp sữa chua có đường hoặc không đường được bán sẵn trên thị trường. |Mẹ nhớ xem hạn sử dụng và chọn loại sữa chua có hạn dài ngày để có thể bảo quản sữa chua hoa quả được lâu ngày.

Hoa quả chọn loại tươi ngon, không dập nát, không bị sâu bọ.

Nếu không có nhiều chai, hũ thủy tinh, mẹ bầu cũng có thể sử dụng bát thủy tinh nhỏ để đựng, không nên dùng hộp nhựa để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Ngoài ra, để bổ sung thêm canxi cho cơ thể, mẹ bầu có thể lựa chọn viên canxi chứa canxi hữu cơ, đặc biệt là dòng canxi ion thế hệ mới nhất, có khả năng hấp thụ tốt, thêm thành phần vitamin D trong viên uống sẽ giúp các mẹ bầu có thể hấp thu tối đa lượng canxi vào trong cơ thể mà không gây ra những tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn.



Cuộc thi: Mẹ "mi nhon", con đủ chất - Sữa chua hoa quả cực thơm, ngon bổ sung dồi dào canxi và vitamin
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
8
4
4

Cám ơn bạn đã tham gia cuộc thi Mẹ "mi nhon" - Con đủ chất, trong thời gian chờ đợi kết quả vào ngày 4/10 trên cộng đồng Mẹ bầu, đừng quên tích cực kêu gọi nhiều lượt bình luận cho bài dự thi của mình nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

2 năm trước
Thích
Trả lời

Nhìn món sữa chua hấp dẫn quá

2 năm trước
Thích
Trả lời

Chúc mom may mắn nè

2 năm trước
Thích
Trả lời

Bầu ăn sữa chon rất tốt kết hợp hoa quả nữa ngon tuyệt luôn

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!