Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmĐẬU BẮP & NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ DÀNH CHO MẸ BẦU, THAI NHI
🤰 Thói quen ăn nhiều rau quả tươi có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cơ thể, đặc biệt là khi mang thai. Và đậu bắp là một loại rau ăn quả được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá “nhỏ mà có võ” mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi đấy!
✅ Cải thiện tiêu hoá cho mẹ bầu
Chất xơ của đậu bắp là một “vệ sĩ” của hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón, bệnh trĩ và cải thiện tiêu hóa cho mẹ bầu. Đậu bắp còn là nuôi dưỡng những vi sinh vật có lợi trong đường ruột, có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ bệnh nhân bị hội chứng ruột kích ứng và các rối loạn hệ tiêu hóa.
✅ Ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi
Đậu bắp chứa nhiều acid folic rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai, acid folic rất quan trọng vì chất này giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.
✅ Giảm cân sau sinh
Đậu bắp dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan giúp thúc đẩy giảm cân sau sinh; kiểm soát lượng đường trong máu. Đậu bắp chứa calories thấp nên là thức ăn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân.
✅ Mang lại giấc ngủ ngon
Các axit amin thiết yếu như tryptophan có trong đậu bắp cùng với các loại dầu và protein được biết đến có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần và hỗ trợ mẹ bầu có được giấc ngủ chất lượng.
Giúp sáng mắt, đẹp da cho mẹ bầu sau sinh
Đậu bắp có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali, magie giúp phòng ngừa các căn bệnh về mắt và da, giúp đẹp da, mượt tóc, giữ vẻ trẻ trung cho đôi mắt, tăng cường sức khỏe.
✅ Giúp hạ mỡ máu
Ăn đậu bắp thường xuyên góp phần kiểm soát lượng cholesterol xấu trong cơ thể, bởi trong trái đậu bắp có chứa các dưỡng chất thiết yếu có tác dụng làm giảm thiểu cholesterol trong máu.
✅ Phòng và chữa táo bón và các bệnh về dạ dày
Đậu bắp rất nhiều chất xơ giúp phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón, bệnh trĩ, đau dạ dày và cải thiện tiêu hóa rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng.
✅ Giúp tóc xanh, bóng mượt
Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ rồi đun sôi và để nguội. Sau đó, trộn nước đậu bắp với nước cốt chanh rồi thoa lên mái tóc như là hỗn hợp dầu gội đầu. Khoảng 20 phút sau thì gội đầu với nước sạch.
🔷 Quả đậu bắp là loại thực phẩm tuyệt vời và không có tác dụng phụ nào gây hại cho mẹ bầu trong thai kỳ. Mẹ có thể thưởng thức đậu bắp mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, do đậu bắp có tính mát, trường hợp mẹ bầu hay đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên dùng.
🔷 Khi chế biến, vỏ đậu bắp có thể tồn dư lượng thuốc trừ sâu hoặc phân bón, mẹ bầu hãy sơ chế kỹ và nấu chín ở nhiệt độ thấp, vừa phải nhằm bảo toàn nguồn dinh dưỡng. Nếu nhận thấy bất kỳ phản ứng dị ứng hoặc cảm thấy khó chịu sau khi ăn, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các trường hợp nguy hiểm ngoài mong muốn nhé.
🔷 Hãy nấu ăn đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe tròn vẹn! Việc ăn uống vệ sinh hợp lý, chắt lọc thông tin, kinh nghiệm đúng và khoa học sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh đấy ❤
Đậu bắp dễ ăn mà có nhiều công dụng nữa. Cám ơn bạn đã chia sẻ