🔥 Bài đăng hot nhất

Lợi ích của việc ăn cà tím đối với mẹ bầu

Với thắc mắc “bà bầu ăn cà tím được không”, các chuyên gia cho biết, mẹ bầu có thể ăn cà tím, thậm chí nếu biết bổ sung đúng cách thì có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe, tốt cho cả mẹ và thai nhi. Cà tím là thực phẩm nhiều chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu chẳng hạn như photpho, kali, vitamin K,… đồng thời chứa rất ít chất béo bão hòa. Dưới đây là một số tác dụng của cà tím đối với mẹ bầu và thai nhi:

+ Điều hòa đường huyết thai kỳ: Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu phải bổ sung rất nhiều thực phẩm, có chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng. Nếu không biết cách sắp xếp, thiết kế những bữa ăn khoa học, mẹ bầu có nguy cơ tiểu đường thai kỳ rất cao. Ăn cà tím sẽ giúp kiểm soát đường huyết trong máu và hỗ trợ rất tốt đối với những trường hợp mẹ bầu đang bị tiểu đường thai kỳ. + Tốt cho tiêu hóa của mẹ bầu

Táo bón là vấn đề khiến nhiều mẹ bầu vô cùng lo lắng và gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Một trong những giải pháp để cải thiện tình trạng này chính là bổ sung cà tím vào chế độ ăn.

Trong cà tím có chứa nhiều chất xơ vì thế đây chính là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón rất hiệu quả và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bên cạnh đó, bổ sung cà tím cũng chính là cách giúp giảm nguy cơ bị bệnh trĩ hoặc hội chứng ruột kích thích trong thời kỳ mang thai. + Giảm nguy cơ tổn thương tế bào

Một hợp chất chống oxy hóa có trong cà tím có tên gọi là anthocyanin giúp loại bỏ gốc tự do, bảo vệ những tế bào trong cơ thể tránh khỏi những tổn thương. Bên cạnh đó, hợp chất hữu cơ này cũng có tác dụng phòng tránh tình trạng dư thừa sắt trong cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh ung thư,…

+ Giảm cholesterol xấu

Một trong những tác dụng của cà tím là giảm cholesterol xấu đồng thời tăng cholesterol tốt, từ đó mang đến những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe và đặc biệt, giúp mẹ bầu có một sức khỏe ổn định, một trái tim khỏe mạnh. + Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng trong quá trình mang thai. Những mẹ bầu huyết áp cao, nên bổ sung cà tím vào thực đơn mỗi ngày với mục đích điều hòa huyết áp. Hợp chất Bioflavonoid có khả năng làm giảm huyết áp, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật. Nguồn: sưu tầm

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
2
4
3

điều bạn chia sẻ quá bổ ích ^^ đó giờ mình không biết cà tím tốt đến vậy

2 năm trước
Thích
Trả lời

Vậy mà mình nghe đồn cà tím có độc mang thai ăn nhiều không tốt

2 năm trước
Thích
Trả lời

Quá nhiều lợi ích luôn nè, không nghĩ cà tím tốt vậy luôn

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!