Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmlý giải mẹ nên biết để 'sáng tỏ' thắc mắc bà bầu có ăn rau nhút được không
Giữa vô vàn các nhóm rau xanh tươi mát, giàu dinh dưỡng, lựa chọn loại rau nào vừa hợp khẩu vị của mẹ, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe thai kì đôi khi có thể khiến mẹ “quay vòng”. Đối với rau nhút (rau rút) cũng vậy, dù giòn ngọt, mọng nước, dễ chế biến và dễ ăn song khá nhiều mẹ còn lo lắng không biết bà bầu có ăn rau nhút được không? Vì thế bài viết dưới đây sẽ cùng mẹ đi tìm câu trả lời nhé!
Bà bầu có ăn rau nhút được không?
Vốn không phải là loại rau xanh đắt đỏ hay khó tìm kiếm (nhất là vào độ cuối năm - mùa nước nổi về) nên rau nhút gần như đã trở thành một nguyên liệu ẩm thực dân dã nhưng rất được người Việt yêu thích. Chưa hết, theo phân tích dinh dưỡng, loại rau “rẻ bèo” này còn cung cấp dồi dào chất đạm, vitamin nhóm B, vitamin C cùng các khoáng chất thiết yếu.
Chính vì lý do đó, cho đến nay, các chuyên gia sức khỏe vẫn xếp rau nhút vào nhóm rau bổ dưỡng dành cho thai kì, nên nếu sơ chế kĩ lượng và sử dụng đúng cách, bà bầu có ăn rau nhút được.
Bà bầu ăn rau nhút tốt cho sức khỏe thế nào?
- Bổ sung chất đạm
- Làm mát, giải độc cơ thể
- Giảm căng thẳng, lo âu
- Ngăn ngừa thiếu máu thai kìGiảm căng thẳng, lo âu
- Tốt cho xương khớp
- Cải thiện táo bón thai kì
Một số lưu ý an toàn cần biết khi bà bầu ăn rau nhút
- Hạn chế dùng khi bị tiêu chảy
- Tránh cất trữ lâu
- Không ăn quá nhiều
Hồi mang thai mình cũng hay ăn
Mình trước cũng không biết luôn, chỉ dám ăn ít