Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmMang thai 3 tháng đầu ăn quả cóc được không?
Một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất đó là thèm chua và cóc là loại trái cây mà nhiều mẹ bầu nghĩ đến để thỏa mãn cơn thèm. Vậy mang thai 3 tháng đầu ăn quả cóc được không? Hãy cùng theo dõi nhé!
Mang thai 3 tháng đầu ăn quả cóc được không?
Quả cóc có hàm lượng vitamin C khá cao, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như vi khuẩn và vi trùng. Nhờ đó, ăn cóc có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến nhiễm trùng, tim mạch và ung thư.
Vitamin C trong quả cóc còn hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt và protein, đồng thời tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy quá trình lành vết thương. Với vị chua đặc trưng, quả cóc là một lựa chọn lý tưởng để giải quyết cơn thèm chua của mẹ bầu.
Ngoài vitamin C, quả cóc còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và beta-carotene. Đây là các dưỡng chất đều rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào, vậy mang thai 3 tháng đầu ăn quả cóc được không? Theo các chuyên gia, bà bầu hoàn toàn có thể ăn cóc nếu tiêu thụ vừa phải.
Những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn quả cóc
Với những giá trị dinh dưỡng kể trên thì bà bầu ăn quả cóc sẽ thu được rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
– Bà bầu ăn cóc sẽ rất tốt cho ruột
Trái cóc giàu chất xơ, giúp bà bầu cải thiện hệ tiêu hoá. Thông thường cơ thể bà bầu sẽ nóng vì vậy rất dễ bị táo bón. Ăn cóc còn giúp giảm các chứng rối loạn tiêu hoá và giúp kiểm soát cân nặng trong suốt thai kỳ.
– Giúp bà bầu tăng sức đề kháng
Trái cóc sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng. Bởi vì, trong thành phần của cóc có chứa nhiều vitamin C. Được bổ sung vitamin C dồi dào, cơ thể mẹ bầu sẽ tăng sức đề kháng, giúp hấp thụ sắt tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp tổng hợp collagen và protein. Không những vậy, quả cóc còn giúp chống lão hoá da và giúp mẹ bầu có làn da khoẻ đẹp, săn chắc.
– Giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Một tác dụng tuyệt vời của quả cóc nữa đó chính là giúp ngăn ngừa thiếu máu. Nếu bà bầu ăn 100g quả cóc sẽ giúp mang lại 3,2 mg sắt. Bởi vì trong quả cóc là loại trái cây giàu sắt.
– Giúp tăng cường canxi cho cơ thể của mẹ bầu
Nếu mẹ bầu ăn 100g cóc sẽ giúp mang lại 32 mg canxi, tương đương với 3% lượng canxi cần thiết với cơ thể mỗi ngày. Canxi giúp bé sinh ra cứng cáp, hoàn thiện hệ xương và tăng. Bên cạnh đó canxi cũng giúp mẹ trong quá trình mang thai và sau sinh giảm tình trạng loãng xương và tụt canxi sau sinh.
– Hạn chế tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường thai kỳ luôn là vấn đề khiến mẹ bầu lo lắng. Vì vậy bà bầu luôn phải kiểm soát cân nặng và cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, để không dư thừa lượng đường trong máu.
Cóc chính là loại quả giúp mẹ bầu điều hoà lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu cao mẹ bầu hãy ăn thường xuyên cóc hoặc sấy khô cóc, xay thành bột. Mỗi ngày uống 3 thìa trước bữa ăn chính 30 phút. Uống trong 1 – 2 tháng sẽ thấy lượng đường trong máu giảm.
– Ăn cóc giúp tránh bị nhiễm trùng
Trong trái cóc có vitamin A, sắt vì vậy nếu bổ sung thường xuyên sẽ giúp các mô khoẻ mạnh. Ăn cóc sẽ giúp mẹ bầu chữa lành vết thương ngoài da, tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm.
– Ăn cóc sẽ rất tốt cho mắt
Trong quả cóc có chứa vitamin A vì vậy sẽ giúp đôi mắt của mẹ bầu khoẻ mạnh hơn.
Một số lưu ý cần biết khi ăn cóc trong thai kỳ
Mặc dù quả cóc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu, nhưng cần ăn với lượng vừa phải để tránh tình trạng khó tiêu hoặc đau dạ dày. Do chứa nhiều axit, việc tiêu thụ quá nhiều quả cóc có thể gây viêm loét dạ dày và thậm chí tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Vì vậy, nếu bà bầu có vấn đề về dạ dày, đường tiêu hóa, hoặc các tình trạng sức khỏe khác, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
Mỗi ngày, mẹ bầu chỉ nên ăn từ 1-2 quả cóc và không nên ăn quá thường xuyên. Để đảm bảo an toàn, cần rửa cóc kỹ dưới vòi nước chảy và gọt vỏ trước khi ăn để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn. Ngoài ra, hãy chọn những quả cóc tươi, sạch để đảm bảo vệ sinh. Nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi ăn, mẹ bầu nên ngừng ăn ngay và tham khảo ý kiến bác sĩ.
Như vậy, câu hỏi “Mang thai 3 tháng đầu ăn quả cóc được không?” đã được giải đáp một cách rõ ràng. Quả cóc không chỉ an toàn khi ăn trong thai kỳ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên tiêu thụ quả cóc ở mức độ vừa phải và lưu ý đến các phản ứng của cơ thể.
❓ Hỏi bác sĩ miễn phí từ xa, click hỏi ngay!