Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmMang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không?
Rau tần ô hay còn có tên gọi khác là rau cải cúc được nhiều mẹ bầu lựa chọn vào thực đơn bổ sung dưỡng chất trong thai kỳ của mình. Hãy cùng tìm hiểu mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không trong bài viết dưới đây!
Mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không?
Nhiều mẹ thắc mắc "Mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không?" thì câu trả lời là CÓ. Rau tần ô có tính mát và rất an toàn cho mẹ bầu. Đây là loại rau được bác sĩ khuyên nên ăn vì chứa nhiều lợi ích cho bà mẹ đang mang thai và cho con bú. Đặc biệt, rau tần ô là thực phẩm có chỉ số GI thấp tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Phụ nữ mang thai ăn rau tần ô sao cho đúng?
Để tiêu thụ rau tần ô đúng cách, mẹ bầu cần:
- Rửa sạch: Trước khi chế biến, mẹ cần rửa sạch rau tần ô dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn, thuốc bảo vệ thực vật và vi khuẩn. Tốt hơn, mẹ nên ngâm rau trong dung dịch nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để làm sạch hiệu quả hơn.
- Bảo quản lạnh: Rau tần ô dễ héo. Do đó, sau khi mua về, mẹ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ cho rau tươi ngon. Tránh để rau ở nhiệt độ phòng vì dễ dẫn đến mất chất dinh dưỡng và héo úa.
- Ưu tiên ăn chín: Mẹ bầu nên ăn rau tần ô đã được nấu chín để phòng ngừa các nguy cơ liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật, vi khuẩn và ký sinh trùng. Nấu chín cũng giúp rau dễ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
- Ăn vừa phải: Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mẹ bầu trong:
- 3 tháng đầu thai kỳ: Nên ăn khoảng 240g rau nói chung bao gồm rau tần ô (khoảng 2 chén rau luộc chín) mỗi ngày;
- 3 tháng giữa thai kỳ: Nên ăn khoảng 320g rau nói chung bao gồm rau tần ô (khoảng 2 + 2/3 chén rau luộc chín) mỗi ngày;
- 3 tháng cuối thai kỳ: Nên ăn khoảng 400g rau nói chung bao gồm rau tần ô (khoảng 3 + 1/3 chén rau luộc chín) mỗi ngày.
- Hỏi ý kiến bác sĩ: Trước khi thêm rau tần ô vào chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo việc tích hợp loại rau này là an toàn và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.
Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn trên, mẹ bầu có thể yên tâm bổ sung rau tần ô vào thực đơn, tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng mà loại rau này mang lại mà không cần phải lo lắng quá mức về việc Mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không?
❓ Hỏi bác sĩ miễn phí từ xa, click hỏi ngay!
rau này vừa ngon vừa mát