Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmMang thai có được ăn cá khô và tôm khô không ?
Chào Bác sĩ ạ.
Em đang mang thai tuần 29, em rất thích ăn cá khô và tôm khô và thường hay ăn, em ăn cảm thấy ngon miệng rất thích ăn. Cho em hỏi ăn cá khô và tôm khô có ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi không. Có nên ăn hay dừng lại? Và cho em hỏi dinh dưỡng trong 40 tuần khi mang thai là gì?.
Đại diện MarryBaby trả lời:
"Chào bạn,
Trong các loại tôm, cá khô thường chứa một lượng muối khá cao nên khi bà bầu thường xuyên ăn có thể gây tăng huyết áp, xơ cứng động mạch. Thậm chí, có thể gây tổn thương huyết quản, cản trở khả năng cung cấp máu cho các tế bào não, gây tình trạng thiếu máu não. Ngoài ra, khi ăn quá nhiều tôm khô, bà bầu có nguy cơ bị dư thừa đạm, có thể gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Do đó, khi mang thai, bạn nên hạn chế ăn tôm, cá khô. Thay vào đó, nên thường xuyên ăn cá, tôm tươi khoảng 2-3 lần/ tuần.
Thân!"
Ăn đồ tươi thì luôn tốt hơn đồ khô nha